Trung Quốc thu hồi hàng chục nghìn chai rượu biến chất

author 08:05 06/09/2014

(VietQ.vn)- Do quá trình sản xuất gặp vấn đề, một công ty của Trung Quốc đã cung cấp hàng chục nghìn chai rượu có mùi vị lạ ra thị trường. Công ty buộc phải dừng mọi hoạt động sản xuất và tiến hành cải tổ bộ máy.

Quan chức Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm thành phố cho biết, sau điều tra sơ bộ ban đầu, nguyên nhân khiến rượu có vị lạ là do sơ suất trong quá trình sản xuất. Trước mắt, cục yêu cầu xưởng sản xuất thực hiện ngay những thay đổi có liên quan đến vấn đề còn tồn đọng này, trong quá trình cải tổ, nhà máy không được phép sản xuất. Quản lý nhà máy cũng cho biết, trong quá trình cải tổ lại, họ sẽ đóng cửa dây chuyền sản xuất cho đến khi nhà máy trở lại hoạt động bình thường.

Rượu biến chất, có vị lạ là do chất hàm lượng lên men ít.

Theo như thông tin từ báo Chinanews, Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm thành phố đã khẩn trương phái người giám sát quá trình sản xuất thực phẩm và dược phẩm và người chấp pháp của phân cục Dasan đi kiểm tra xưởng sản xuất ra loại rượu có mùi vị lạ, trực thuộc Công ty TNHH Dongguan. Sau khi kiểm tra, Cục công bố bản thông cáo chi tiết tình hình.

Công ty TNHH Dongguan được cấp giấy phép sản xuất thực phẩm ngày 13 tháng 6 năm 2012 và tháng 3 năm 2014 được ghi nhận đạt tiêu chuẩn về rượu. Sản phẩm gặp vấn đề lần này được chia làm 2 đợt riêng lẻ tung ra thị trường, lần đầu tiên là vào ngày mùng 9 tháng 7, sản xuất 470 thùng rượu bị lỗi ( 20 chai/ thùng) và ngày 12 tháng 7, sản xuất thêm một đợt 470 thùng bị lỗi ( 20 chai/ thùng).

Sau quá trình điều tra sơ bộ, rượu có mùi vị lạ là do sơ suất trong quá trình sản xuất. Lượng lên men quá thấp so với tiêu chuẩn là ≤ 0.5g/ 100ml, nhưng bên sản xuất lại nhìn nhầm thành ≤ 0.5 g/ 1l.

Thu hồi hàng chục nghìn chai rượu có vị

Thu hồi rượu có mùi lạ sau khi nhận được phản hồi từ khách hàng. Ảnh minh họa

Sau khi nhận phản hồi khách hàng về việc mùi rượu khác thường, công ty Dongguan đã thu hồi và tiêu hủy 730 bình rượu không đạt tiêu chuẩn và khuyến khích khách hàng phối hợp đổi lại số rượu có mùi vị khác thường.

Tuy nhiên, Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm thành phố cho rằng chương trình thu hồi sản phẩm của công ty " không đúng quy định". Đối với những tình huống như thế này, doanh nghiệp muốn thu hồi sản phẩm trước hết phải báo cáo lên phòng giám sát kế hoạch thu hồi, đồng thời phải đệ bản phân tích lý do thu hồi sản phẩm chứ không thể cứ thế thu hồi sản phẩm được.

Trong bản thông báo, Cục trình bày rõ quan điểm của mình " Dựa trên " Những quy chuẩn sản xuất vệ sinh an toàn thực phẩm" chúng tôi thực hiện cuộc giám sát kiểm tra phân xương, yêu cầu phân xưởng xử lý ngay những vấn đề còn tồn đọng, cải tổ kịp thời phương thức và cách thức sản xuất."

Nhà sản xuất rượu biến chất ngừng sản xuất sản phẩm hiện có

Chiều hôm qua, không khí ở thôn Trấn Mễ trong phân cục Dasan của công ty TNHH Dongguan đã khác hẳn lúc bình thường. Không còn không khí sản xuất náo nhiệt, chỉ có một vài người công nhân đang vận chuyển công cụ sản xuất, có người đang dán giấy thông báo " Tạm ngừng sản xuất" lên cánh cổng chính của công trường, những công nhân khác ngồi trong phòng làm việc sắp xếp lại giấy tờ.

Người quản lý họ Tô cho biết sáng hôm qua, đoàn kiểm tra tới công ty xem xét và yêu cầu họ dừng sản xuất để tiến hành cải tổ. Công ty tuân theo chỉ thị dừng mọi hoạt động sản xuất để cải cách bộ máy, sau này sẽ kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt hơn.

Thu hồi hàng chục nghìn chai rượu có vị

Công ty sẽ kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng rượu đem ra thị trường của mình hơn. Ảnh minh họa

Theo như giới thiệu công ty, ngoài rượu, chi nhánh Dasan còn sản xuất nước sốt, sốt cà chua, nước mắm, nước tương mà các loại nước tạo màu. Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm cũng tiến hành kiếm tra các sản phẩm này. Trong thời gian cải tố, nhà máy phải ngưng sản xuất tất cả các loại sản phẩm.

Theo ông Tô, công ty đã thực hiện tiêu hủy những mẫu rượu biến chất được thu hồi, tuy nhiên vẫn còn một số lượng rượu biến chất vẫn đang lưu lạc ngoài thị trường. Ông cho biết công ty đang cố gắng liên lạc với các đại lý cố gắng thu hồi hết số rượu biến chất càng sớm càng tốt.

Phương Khanh

 

 

Trung Quốc thu hồi rượu có mùi lạ
Quan chức Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm thành phố cho biết, sau điều tra sơ bộ ban đầu, nguyên nhân khiến rượu có vị lạ là do sơ suất trong quá trình sản xuất. Trước mắt, cục yêu cầu xưởng sản xuất thực hiện ngay những thay đổi có liên quan đến vấn đề còn tồn đọng này, trong quá trình cải tổ, nhà máy không được phép sản xuất. Quản lý nhà máy cũng cho biết, trong quá trình cải tổ lại, họ sẽ đóng cửa dây chuyền sản xuất cho đến khi nhà máy trở lại hoạt động bình thường.
Rượu có vị lạ là do hàm lượng lên men ít.
Theo như thông tin từ báo Chinanews, Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm thành phố đã khẩn trương phái người giám sát quá trình sản xuất thực phẩm và dược phẩm và người chấp pháp của phân cục Dasan đi kiểm tra xưởng sản xuất ra loại rượu có mùi vị lạ, trực thuộc Công ty TNHH Dongguan. Sau khi kiểm tra, Cục công bố bản thông cáo chi tiết tình hình.
Công ty TNHH Dongguan được cấp giấy phép sản xuất thực phẩm ngày 13 tháng 6 năm 2012 và tháng 3 năm 2014 được ghi nhận đạt tiêu chuẩn về rượu. Sản phẩm gặp vấn đề lần này được chia làm 2 đợt riêng lẻ tung ra thị trường, lần đầu tiên là vào ngày mùng 9 tháng 7, sản xuất 470 thùng rượu bị lỗi ( 20 chai/ thùng) và ngày 12 tháng 7, sản xuất thêm một đợt 470 thùng bị lỗi ( 20 chai/ thùng)
Sau quá trình điều tra sơ bộ, rượu có mùi vị lạ là do sơ suất trong quá trình sản xuất. Lượng lên men quá thấp so với tiêu chuẩn là ≤ 0.5g/ 100ml, nhưng bên sản xuất lại nhìn nhầm thành ≤ 0.5 g/ 1l. 
Sau khi nhận phản hồi khách hàng về việc mùi rượu khác thường, công ty Dongguan đã thu hồi và tiêu hủy 730 bình rượu không đạt tiêu chuẩn và khuyến khích khách hàng phối hợp đổi lại số rượu có mùi vị khác thường.
Tuy nhiên, Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm thành phố cho rằng chương trình thu hồi sản phẩm của công ty " không đúng quy định". Đối với những tình huống như thế này, doanh nghiệp muốn thu hồi sản phẩm trước hết phải báo cáo lên phòng giám sát kế hoạch thu hồi, đồng thời phải đệ bản phân tích lý do thu hồi sản phẩm chứ không thể cứ thế thu hồi sản phẩm được.
Trong bản thông báo, Cục trình bày rõ quan điểm của mình " Dựa trên " Những quy chuẩn sản xuất vệ sinh an toàn thực phẩm" chúng tôi thực hiện cuộc giám sát kiểm tra phân xương, yêu cầu phân xưởng xử lý ngay những vấn đề còn tồn đọng, cải tổ kịp thời phương thức và cách thức sản xuất." 
Nhà sản xuất ngừng sản xuất sản phẩm hiện có
Chiều hôm qua, không khí ở thôn Trấn Mễ trong phân cục Dasan của công ty TNHH Dongguan đã khác hẳn lúc bình thường. Không còn không khí sản xuất náo nhiệt, chỉ có một vài người công nhân đang vận chuyển công cụ sản xuất, có người đang dán giấy thông báo " Tạm ngừng sản xuất" lên cánh cổng chính của công trường, những công nhân khác ngồi trong phòng làm việc sắp xếp lại giấy tờ.
Người quản lý họ Tô cho biết sáng hôm qua, đoàn kiểm tra tới công ty xem xét và yêu cầu họ dừng sản xuất để tiến hành cải tổ. Công ty tuân theo chỉ thị dừng mọi hoạt động sản xuất để cải cách bộ máy, sau này sẽ kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt hơn.
Theo như giới thiệu công ty, ngoài rượu, chi nhánh Dasan còn sản xuất nước sốt, sốt cà chua, nước mắm, nước tương mà các loại nước tạo màu. Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm cũng tiến hành kiếm tra các sản phẩm này. Trong thời gian cải tố, nhà máy phải ngưng sản xuất tất cả các loại sản phẩm.
Theo ông Tô, công ty đã thực hiện tiêu hủy những mẫu rượu biến chất được thu hồi, tuy nhiên vẫn còn một số lượng rượu biến chất vẫn đang lưu lạc ngoài thị trường. Ông cho biết công ty đang cố gắng liên lạc với các đại lý cố gắng thu hồi hết số rượu biến chất càng sớm càng tốt.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang