Từ 18/3, người dùng iPhone có thể mở khóa khi đeo khẩu trang

author 05:55 16/03/2022

(VietQ.vn) - Trong thời gian tới, người sử dụng iPhone có thể mở khóa điện thoại của họ với Face ID (nhận diện khuôn mặt) ngay cả khi đeo khẩu trang.

Thông cáo báo chí của Apple cho biết phiên bản iPhone 13 màu xanh lá sẽ cài sẵn iOS 15.4 khi lên kệ vào ngày 18/3. Theo The Verge, điều đó đồng nghĩa bản cập nhật iOS 15.4 sẽ được phát hành rộng rãi trong cùng ngày dành cho những thiết bị còn lại.

iOS 15.4 được Apple thử nghiệm từ cuối tháng 1 với nhiều cải tiến đáng giá, bao gồm khả năng sử dụng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang để mở khóa iPhone. Trước đây, iPhone đã hỗ trợ mở khóa khi đeo khẩu trang nhưng người dùng phải xác thực bằng Apple Watch.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters 

Theo The Verge, tính năng mới hoạt động khá tốt trên bản thử nghiệm, tuy nhiên chỉ hỗ trợ iPhone 12 trở lên do những yêu cầu về cải tiến hệ thống cảm biến TrueDepth. Táo khuyết cho biết tính năng sở hữu độ bảo mật tương đương Face ID thông thường, sai số chỉ nằm ở ngưỡng 1/1.000.000.

Tính năng quan trọng khác là Tap to Pay, cho phép thanh toán bằng cách chạm iPhone vào nhau mà không cần phần cứng bổ sung. Trước mắt, tính năng này chỉ giới hạn tại Mỹ với các loại thẻ Apple Pay, Visa, American Express, Mastercard và Discover hỗ trợ NFC. Với Tap to Pay, các loại phụ kiện nhằm biến iPhone thành máy quét thẻ như Square có thể bị khai tử trong tương lai.

 iOS 15.4 hỗ trợ mở khóa bằng Face ID khi đeo khẩu trang.

Mới đây đã xuất hiện nhiều vấn đề liên quan đến AirTag và khả năng đảm bảo quyền riêng tư của thiết bị này. Chính vì vậy, Apple đã đưa tính năng cảnh báo khi có ai đó dùng AirTag để theo dõi người dùng trái phép lên iOS 15.4.

Ngoài ra, bản cập nhật mới này còn có 36 emoji mới thuộc bộ Unicode 14 như khuôn mặt tan chảy, vừa cười vừa rớm nước mắt, đàn ông mang bầu, cây kim tiêm...và mang đến giọng nói thứ 5 cho trợ lý ảo Siri. Apple đã xác nhận rằng giọng nói này thuộc về một người trong cộng đồng LGBTQ+.

iOS 15.4 tương thích với mọi thiết bị hỗ trợ iOS 15, từ iPhone 6s đến dòng iPhone 13 mới nhất. Sau sự kiện "Peek performance" ngày 8/3, Apple cũng phát hành iOS 15.4 RC (Release Candidate), phiên bản gần như chính thức cho những thiết bị đang cài bản thử nghiệm.

Như vậy, sau gần 2 năm kể từ khi dịch COVID-19 bùng phạt, cuối cùng Apple cũng tạo điều kiện để người sử dụng iPhone mở khóa điện thoại với Face ID khi đeo khẩu trang. Để thực hiện được tính năng này, người sử dụng cần cập nhật hệ điều hành iOS 15.4 cho điện thoại của họ.

Ngọc Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang