Từ bỏ rượu có thể tăng cường sức khỏe tinh thần tốt hơn

authorNinh Lan 15:11 10/07/2019

(VietQ.vn) - Những người đã bỏ rượu đặc biệt là phụ nữ đã trải qua một sự cải thiện đáng kể về sức khỏe tâm thần.

Việc uống đều đặn mỗi ngày một lượng nhỏ rượu có tốt cho sức khỏe không? Đó vẫn còn có rất nhiều ý kiến khác nhau. Chẳng hạn, đầu năm nay, một nghiên cứu được công bố đã lập luận rằng uống rượu vừa phải cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Trong khi đó, nghiên cứu được giới thiệu trên tạp chí Alcoholism: Nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm cho thấy rằng người lớn tuổi thỉnh thoảng uống rượu ở mức khuyến cáo có thể sống lâu hơn người không uống.
Từ bỏ rượu có thể tăng cường sức khỏe tinh thần tốt hơn

Từ bỏ rượu sẽ cải thiện sức khỏe đáng kể. Ảnh: medicalnewstoday

Cũng có những vấn đề xung quanh mối liên hệ giữa tiêu thụ rượu và sức khỏe tâm thần. Mặc dù các bác sĩ biết rằng việc uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, nhưng vẫn chưa rõ liệu những người uống rượu vừa phải sẽ có tác động thế nào.

Giờ đây, một nghiên cứu từ Đại học Hồng Kông (HKU) được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada đã phát hiện ra rằng người lớn và phụ nữ nói riêng, những người hoàn toàn từ bỏ việc uống rượu sẽ tăng cường sức khỏe tinh thần. 

Lần đầu tiên các nhà điều tra đã phân tích dữ liệu được thu thập từ 10.386 người tham gia thông. Tất cả những người tham gia đều là người không uống hoặc báo cáo uống vừa phải. Nhóm này bao gồm những người đã từng uống rượu, những người gần đây đã bắt đầu uống rượu, những người uống rượu dai dẳng, trước đây là những người nghiện rượu và những người kiêng rượu suốt đời.

Google Chrome đang thử nghiệm nút để tạm dừng các quảng cáo tự động(VietQ.vn) - Google Chrome đang thử nghiệm một tính năng mới sẽ giúp phát và tạm dừng quảng cáo tự động trong bất kỳ tab nào vào bất kỳ lúc nào.

Các nhà điều tra quan sát thấy rằng những người chưa bao giờ uống rượu có mức độ tinh thần tốt nhất ở mức cơ bản. Sau đó, họ thấy rằng những người đã bỏ rượu - đặc biệt là phụ nữ - đã trải qua một sự cải thiện đáng kể về sức khỏe tâm thần.

Những kết quả này vẫn được xác định, ngay cả sau khi nhóm điều chỉnh các yếu tố gây nhiễu, bao gồm tình trạng kinh tế xã hội, chỉ số khối cơ thể và tình trạng hút thuốc.

Vì lý do này, và dựa trên những phát hiện hiện tại của họ, các nhà điều tra của HKU khuyên các cá nhân nên từ bỏ rượu - vì lợi ích. Phát hiện của họ cho thấy sự thận trọng trong các khuyến nghị rằng uống rượu vừa phải có thể cải thiện chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe. Thay vào đó, bỏ rượu có thể liên quan đến sự thay đổi thuận lợi hơn về sức khỏe tinh thần, tiến gần đến mức kiêng khem trọn đời.

Thanh Vân (Theo medicalnewstoday)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang