Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật của Google có gì đặc biệt?

author 15:20 25/09/2021

(VietQ.vn) - Hãng công nghệ Google vừa cho ra mắt ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật dùng smartphone (điện thoại thông minh).

Theo đó, tính năng mới của ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật có tên gọi là Camera Switches. Nó cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại. Cụ thể, bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện được thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.

"Để các thiết bị Android dễ dàng tiếp cận hơn cho mọi người, chúng tôi giới thiệu những công cụ mới, qua đó giúp điều khiển điện thoại dễ hơn và giúp giao tiếp dựa theo chuyển động trên khuôn mặt", thông báo từ Google cho hay.

Google vừa cho ra mắt ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật sử dụng điện thoại thông minh.

Tính năng còn lại là Project Activate - còn được biết tới là ứng dụng Activate. Đây là ứng dụng cho phép người dùng giờ đây có thể lựa chọn thực hiện tác vụ trên máy bằng cách mỉm cười, nhíu mày, mở miệng hoặc nhìn sang các hướng. 

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ước tính có khoảng 61 triệu người trưởng thành tại nước này gặp khó khăn trong cuộc sống do những khuyết tật. Vì vậy, CDC đã đề nghị Google cùng Apple và Microsoft thiết kế các sản phẩm và dịch vụ để người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng smartphone. Ứng dụng mới của Google hiện đã có trên Play Store ở các nước như Mỹ, Australia, Anh và Canada.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang