Keysight tham gia sáng kiến đối tác Google Cloud

author 06:49 14/09/2021

(VietQ.vn) - Keysight Technologies vừa thông báo công ty đã tham gia vào sáng kiến đối tác của Google Cloud, để hỗ trợ khả năng đồng bộ triển khai nhanh chóng các dịch vụ 5G sáng tạo tại vùng biên mạng.

Ngày càng có nhiều nhà mạng ứng dụng công nghệ đám mây và điện toán biên để đưa kết nối tốc độ cao, độ trễ thấp và an toàn tới vùng biên mạng, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Keysight tham gia vào sáng kiến đối tác của Google Cloud nhằm mang lại cho hệ sinh thái 5G vận hành trên đám mây khả năng kết nối xuyên suốt hạ tầng điều khiển bằng phần mềm từ vùng biên mạng truy cập vô tuyến (RAN) tới mạng lõi.
 
Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang dần chuyển các hoạt động vận hành mạng và ứng dụng sang sử dụng các giải pháp công nghệ dạng container, thuần đám mây. Việc triển khai 5G ở chế độ độc lập (SA) sử dụng phần cứng thương mại sẵn có (COTS) với giao diện tiêu chuẩn mở đang đẩy nhanh triển khai các kiến trúc RAN ảo hóa và công nghệ chia mạng (slicing). Quá trình chuyển đổi số này mở ra khả năng sáng tạo tại vùng biên mạng với khả năng xử lý dữ liệu thời gian thực, gần với nơi dữ liệu được thu thập và sử dụng.
 
 
Ông Scott Bryden, Phó Chủ tịch bộ phận Giải pháp cho các nhà mạng của Keysight, cho biết: "Là một đối tác của Google Cloud, Keysight sẽ hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi sang đám mây và điện toán biên, là những công nghệ cần thiết để triển khai các ứng dụng và phương án sử dụng tiên tiến như phát nội dung trực tuyến, gaming trên đám mây, phương tiện giao thông được kết nối, mạng không dây riêng và trải nghiệm toàn diện. Các giải pháp của Keysight áp dụng cho công nghệ vô tuyến và hữu tuyến cho phép các nhà mạng và siêu doanh nghiệp internet (hypersalers) tạo ra các mạng hợp nhất hoặc hỗn hợp để hỗ trợ nhiều phương án hợp sử dụng, yêu cầu và ứng dụng”.
 
Theo Tanuj Raja, Giám đốc Toàn cầu, bộ phận Đối tác Chiến lược của Google Cloud, khả năng truy cập độ trễ thấp tới các ứng dụng và tính năng đám mây đang ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động ở vùng biên mạng. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Keysight để giúp các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông triển khai công nghệ 5G thuần đám mây một cách nhanh chóng và tiết kiệm, mục tiêu cuối cùng là mang lại khả năng kết nối cao hơn cho khách hàng tại vùng biên mạng.
 
Theo dự báo của các chuyên gia, đến năm 2025, thiết bị 5G sẽ phát triển bùng nổ, rất nhiều loại thiết bị, ứng dụng khác nhau với kiểu dáng đa dạng có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào. Chẳng hạn như kết nối 5G trên máy tính xách tay, tại các cửa hàng bán lẻ… nghĩa là bất kỳ nơi đâu khi người ta cần các dịch vụ kết nối. Dự đoán của GSMA, tới năm 2025, 5G có thể chiếm tới 20% lượng kết nối trên toàn cầu.
 
Ông Lawrence Liu cho rằng, sở dĩ đang có cuộc chạy đua khốc liệt về mạng 5G là do những ưu điểm nổi trội như băng thông rộng, tốc độ cao, độ trễ thấp... giúp người sử dụng các dịch vụ 5G nhanh hơn.
 
 
Keysight cung cấp các giải pháp để xác nhận thiết kế ban đầu, khả năng tương tác và hiệu năng của hệ thống, khả năng bảo mật mạng và thiết bị đầu cuối, cũng như xác nhận tuân thủ theo tiêu chuẩn thông số kỹ thuật 3GPP và O-RAN. Được xây dựng trên các nền tảng phần cứng và phần mềm chung, danh mục giải pháp toàn diện của Keysight cho phép hệ sinh thái trên đám mây tăng tốc độ triển khai điện toán biên đa truy cập (MEC), ảo hóa chức năng mạng (NFV) và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này cho phép các nhà mạng tự tin triển khai đồng bộ các dịch vụ kết nối vô tuyến sáng tạo tại vùng biên mạng.
 

Keysight Technologies là công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu giúp các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và cơ quan chính phủ thúc đẩy sáng tạo để kết nối và bảo đảm an toàn thế giới. Các giải pháp của Keysight tối ưu hóa hệ thống mạng và giúp đưa các sản phẩm điện tử ra thị trường nhanh hơn, với mức chi phí thấp hơn qua các sản phẩm từ mô phỏng thiết kế, xác nhận nguyên mẫu prototype, thử nghiệm sản xuất, tới tối ưu hóa trong hệ thống mạng và môi trường đám mây.

Keysight có hoạt động trên rất nhiều quốc gia như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản... Ở Mỹ, Keysight đã tham gia vào giai đoạn triển khai rất sớm của công nghệ 5G. Công ty này hợp tác với các nhà cung cấp chipset lớn như Qualcomm để phát triển các công nghệ như 5G NR, C-V2X… Đồng thời cũng hợp tác với nhiều nhà khai thác di động ở Mỹ để xác nhận hơn 600 bài đo 5G cho họ.

Ngọc Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang