Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, 2 cơ sở kinh doanh chả cá bị ‘tuýt còi’

author 10:38 15/05/2020

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng vừa phát hiện 2 lò chả cá vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, dùng phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đội Cảnh sát kinh tế CA Q .Thanh Khê, TP. Đà Nẵng cho biết, vừa kiểm tra và phát hiện 2 cơ sở sản xuất chả cá gồm: Chả cá Lợi tại 172/65 Trần Cao Vân, P. Tam Thuận do bà Lê Thị Mỹ Hằng làm chủ và Chả cá "Trần Hưng" tại địa chỉ 196/57 Trần Cao Vân, P. Tam Thuận do ông Trần Hưng làm chủ đã vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 Khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh.

Các hóa chất trên đều bị cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến thủy sản thực phẩm vì có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng, gây tác hại nghiêm trọng, lâu dài đến sức khỏe con người.

Lực lượng chức năng đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, làm chả cá tại địa phương. Đồng thời vận động các hộ làm chả cá này tự phá bỏ những lò bếp làm chả cá chiên không đảm bảo vệ sinh, xây mới, thay mới dụng cụ chế biến cá và cam kết không sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến chả cá.

Riêng 2 cơ sở sản xuất chả cá bị phát hiện, cơ quan CA Q.Thanh Khê đã lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Theo các chuyên gia khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm, thông thường các vi sinh, vi khuẩn sẽ bị mất đi trong quá trình chiên nóng từ 130 - 180 độ C. Tuy nhiên, với các độc tố được sinh ra bởi thực phẩm biến chất hay dầu ăn tái sử dụng nhiều thì sẽ không bị mất đi. Đặc biệt, với cá ươn, cá thối, thịt của chúng sẽ bị phân hủy và sinh ra nhiều độc tố cộng hóa chất, phụ gia để “nâng cấp” tạo ra các chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Riêng hàn the là phụ gia độc hại không được sử dụng trong thực phẩm vì nguy cơ gây ung thư...

Đeo khẩu trang vải cho trẻ nhỏ cần phải có phương pháp phù hợp(VietQ.vn) - Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cha mẹ cần thận trọng khi đeo khẩu trang cho trẻ dưới hai tuổi.

 An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang