Vì sao bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga TP.HCM bị xử phạt?

author 12:15 10/11/2020

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa tiến hành xử phạt hành chính các cơ sở thẩm mỹ và cá nhân, trong đó có bệnh viện mắt Quốc tế Việt - Nga TP.HCM.

Theo đó, cơ sở thuộc Công ty cổ phần viện mắt quốc tế Việt – Nga TP. HCM, địa chỉ tại số 1, đường 3 tháng 2, phường 1, quận 10, TP. HCM, bị xử phạt 35.000.000 đồng cùng hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Đồng thời buộc cơ sở này tháo gỡ, xóa bỏ quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

 Công ty cổ phần viện mắt quốc tế Việt – Nga TP. HCM bị xử phạt.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng xử phạt công ty TNHH Vivian Cosmetics, địa chỉ tại Số 56 đường Quang Trung, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP. HCM và Công ty TNHH Vivian Cosmetics – địa chỉ tại 21 Rạch Bùng Binh, phường 10, quận 3, TP. HCM.

Thanh tra Sở Y tế đã trực tiếp tiến hành kiểm tra cơ sở trên và phát hiện cơ sở này có những hành vi vi phạm như sau: Không lập sổ khám bệnh, chưa bệnh theo quy định của pháp luật; Hoạt động không có biển hiệu; Quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Nhận thấy những vi phạm trên, Sở Y tế quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở này với số tiền 38.000.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa bỏ quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt một số cá nhân có địa chỉ làm việc tại địa chỉ 108 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM số tiền 35.000.000 đồng với hành vi hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép. Và Huỳnh Thị Ngọc Diệu địa chỉ tại 1028 Nguyễn Văn Quá, tổ 8A, khu phố 1A, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP. HCM số tiền 6.200.000 đồng với các hành vi vi phạm như: Không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không lập sổ khám, chữa bệnh theo quy định; Không lập hồ sơ bệnh án theo quy định; Không niêm yết giá dịch vụ.

Thu Hà

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang