Vì sao loạt ô tô Honda hưởng thuế 0% lại tăng giá mạnh, ‘đè bẹp’ giấc mơ giá rẻ?

author 15:02 02/04/2018

(VietQ.vn) - Hãng Honda lên tiếng trước việc loạt xe ô tô hưởng thuế 0% bất ngờ tăng giá bán trong tháng 4/2018.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Báo Người đưa tin thông tin, ngày đầu tháng 4/2018, Honda Việt Nam bất ngờ tăng giá bán của hầu hết các mẫu xe ô tô nhập khẩu miễn thuế gồm: Honda CR-V, Accord, Jazz và Civic thêm 5 triệu đồng.

Theo bảng giá mới, Honda CR-V sẽ có giá bán từ 963 triệu đến 1,73 tỷ đồng. Giá bán cho chiếc Honda Civic dao động từ 763 đến 903 triệu đồng. Mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Honda Jazz có giá bán từ 544 đến 624 triệu đồng, và mẫu sedan hạng D Honda Accord có giá bán lẻ mới 1,203 tỷ đồng. Mức giá mới cho loạt xe nhập khẩu Thái Lan sẽ được áp dụng từ ngày hôm nay (2/4). Các khách hàng đặt xe trong tháng 3 vẫn tính mức giá cũ.

vi-sao-loat-o-to-honda-huong-thue-0-lai-tang-gia-manh-de-bep-giac-mo-gia-re

 Honda CR-V được điều chỉnh tăng giá bán trong tháng 4/2018. Ảnh: Honda

Honda Việt Nam cũng cho biết, giá bán lẻ mới sẽ chỉ áp dụng đối với những hợp đồng mua xe từ ngày 2/4/2018. Người tiêu dùng mua xe trong khoảng thời gian từ ngày 5/3 đến ngày 1/4/2018 sẽ vẫn hưởng các mức giá bán lẻ cũ.

Theo báo Thương Gia, Honda Việt Nam cho biết lý do của việc tăng giá là do hãng phải tính toán lại các yếu tố ảnh hưởng từ việc nhập khẩu xe theo quy định mới của Nghị định 116, nhưng lý do cụ thể không được hãng đưa ra.

Theo quy định tại Nghị định 116 của Chính phủ, kể từ ngày 1/1/2018, để có thể nhập khẩu ôtô nguyên chiếc, các doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các thủ tục và điều kiện. Đáng chú ý nhất là yêu cầu phải có Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ôtô (VTA), hệ thống đường thử tiêu chuẩn và quy định kiểm định ngẫu nhiên trên từng lô xe.

Cảnh báo: Độc chiêu đào tạo lái xe cấp tốc 'bao đậu 100%'(VietQ.vn) - Từ lời mời chào hấp dẫn "Đào tạo lái xe cấp tốc giá rẻ" và lời khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Bảo đảm đậu 100%, không đậu trả lại tiền" khiến không ít người đã rơi vào bẫy lừa.

Ngay sau khi Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận VTA do Chính phủ Thái Lan cung cấp, Honda trở thành hãng xe "nhanh tay" nhất trong việc nhập khẩu ôtô về Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi tính toán lại chi phí, trong đó việc đội chi phí được cho là chủ yếu xuất phát từ hoạt động kiểm định ngẫu nhiên, giá bán lẻ của các loại xe này tăng lên 5 triệu đồng mỗi xe.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang