Viettel cho ra mắt dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy

author 06:45 20/12/2014

(VietQ.vn) - Tổng Công ty Viễn thông Viettel thông báo chính thức cung cấp dịch vụ chống trộm và giám sát thông minh cho xe máy Smart Motor.

Theo những tin tức mới nhất trên báo chí, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam Viettel vừa chính thức tung ra dịch vụ Smart Motor chuyên chống trộm và giám sát thông minh cho xe máy. Sản phẩm mới này của Viettel gắn kết chiếc xe máy với điện thoại đi động để bảo vệ tài sản của khách hàng trên cơ sở kết hợp CNTT với viễn thông.

Dịch vụ Smart Motor Viettel giúp chống trộm xe máy hiệu quả

Dịch vụ Smart Motor Viettel giúp chống trộm xe máy hiệu quả. Ảnh minh họa

Theo đó, lớp bảo vệ thứ nhất gồm các hoạt động ngắt nguồn của xe, cảnh báo bằng còi báo động, thông báo (gọi điện, gửi tin nhắn) đến chủ xe để ngăn chặn kẻ gian tác động đến chiếc xe được bảo vệ. Hệ thống hoạt động ngăn chặn trong toàn bộ các trường hợp lấy trộm khóa xe, làm giả chìa, phá khóa,… cho đến những nỗ lực cắt phá thiết bị bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ hai kết hợp mạng viễn thông và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để ngăn chặn hành vi phạm tội, bao gồm: ra lệnh điều khiển tắt máy từ xa, xác định vị trí phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm,… Bên cạnh đó, người dùng Smart Motor cũng được sử dụng nhiều tiện ích tích hợp trên hệ thống như theo dõi vị trí xe, tìm kiếm cây xăng, điểm rút tiền ATM.

Theo thống kê của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), tính năng bảo vệ từ xa iCloud trên iPhone lập tức giúp giảm số vụ trộm cướp chiếc điện thoại đắt tiền này tới 38% chỉ sau 6 tháng giới thiệu. Điều đó chứng tỏ các biện pháp bảo vệ từ xa kết hợp định vị rất hữu hiệu trong việc bảo vệ tài sản.

Bộ giải pháp chống trộm cho xe máy của Viettel có giá 1,55 triệu đồng

Bộ giải pháp chống trộm cho xe máy của Viettel có giá 1,55 triệu đồng. Ảnh Viettel

Chia sẻ về dịch vụ mới của hãng, ông Đỗ Minh Phương, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Trong bối cảnh đó, Viettel đã nỗ lực để chế tạo được sản phẩm Smart Motor có giá bán phù hợp nhất với đại đa số người dùng xe máy. Mạng viễn thông rộng khắp đến từng thôn xóm, cả vùng sâu, vùng xa của Viettel là một lợi thế để tăng khả năng ứng dụng của sản phẩm này”.

Cũng theo lời ông Phương, giá bán của Smart Motor phù hợp với đa số người dùng (1,55 triệu đồng/bộ đã bao gồm phí lắp đặt, hòa mạng và cước một năm đầu tiên, những năm tiếp theo cước sẽ là 300.000 đồng/năm). Thêm vào đó, mạng viễn thông rộng khắp đến từng thôn xóm của Viettel là lợi thế để tăng khả năng ứng dụng của sản phẩm.

Minh Thùy

 (tổng hợp từ Vietnam+, Thời Báo Tài Chính Việt Nam)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang