VinFast được Mỹ cấp phép thử nghiệm xe điện tự lái

author 06:21 08/02/2021

(VietQ.vn) - Cơ quan quản lý phương tiện California vừa chính thức cấp phép thử nghiệm xe điện tự lái của VinFast trên đường phố bang này.

Theo chuyên trang ô tô Der Letzte (Đức), thông tin về việc nhà sản xuất ô tô Việt Nam được cấp phép thử nghiệm xe điện tự hành tại Mỹ cũng đã được Cơ quan quản lý phương tiện California đăng tải trên website chính thức. Theo đó, Vingroup USA LLC là công ty thứ 57 được đưa vào danh sách những đơn vị được phép thử nghiệm xe trên địa bàn bang California.

VinFast hiện đã thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D tại Mỹ, đặt nền móng cho mục tiêu đưa xe điện tự hành của Việt Nam tới thị trường ô tô lớn nhất và khó tính nhất thế giới.

Theo quy định tại Mỹ, trước khi được thương mại hóa ô tô trên thị trường, các mẫu xe điện tự hành buộc phải tiến hành các thủ tục thử nghiệm nghiêm ngặt và phải được Cơ quan quản lý phương tiện California cấp chứng chỉ ATVP (Autonomous Test Vehicle Permit).

VinFast đã được cấp phép thử nghiệm xe điện tự lái tại Mỹ. Ảnh minh họa

Trước VinFast, các nhà sản xuất ô tô và công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Tesla, BMW, Volkswagen… cũng đã nộp hồ sơ và được cấp phép thử nghiệm xe điện tự hành.

Theo đánh giá của chuyên gia, lý do khiến các hãng xe luôn muốn chọn địa bàn California để tiến hành thử nghiệm các mẫu xe có các tính năng công nghệ hiện đại do bởi California là thủ phủ của các công ty công nghệ và nhân sự chất lượng cao. Ngoài ra, California còn có thung lũng Silicon (Silicon Valley), một trong những nơi giàu có bậc nhất thế giới, được biết đến như một trung tâm đổi mới về công nghệ toàn cầu.

Đây là nơi lý tưởng dành cho các công ty phát triển công nghệ xe tự lái bởi hội tụ tất cả những yếu tố cần thiết như: chính sách hoàn thiện, môi trường thử nghiệm đa dạng và cộng đồng công nghệ lớn mạnh nhất thế giới.

Trước đó, ngày 22/1, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.

3 dòng xe thông minh này là VF31, VF32, VF33, trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang