VinFast ra mắt trụ sở tại Mỹ, được hưởng ưu đãi lớn

author 14:54 17/11/2021

(VietQ.vn) - Hãng xe điện thông minh toàn cầu đến từ Việt Nam công bố và đưa vào hoạt động trụ sở chính của chi nhánh Mỹ.

Bên ngoài trụ sở VinFast Mỹ tại Los Angeles.

Sự kiện được diễn ra ngày 16/11 với sự chứng kiến trực tuyến của Thị trưởng TP Los Angeles, các quan chức cấp cao của chính quyền bang California và TP Los Angeles tham gia trực tiếp.

Thông báo về việc ra mắt trụ sở chính của VinFast Mỹ được phát đi tại văn phòng của hãng ở TP Los Angeles. Tham gia trực tiếp sự kiện họp báo chào mừng VinFast đến Los Angeles còn có các quan chức cao cấp của chính quyền bang California, bao gồm Cố vấn kinh tế của Thống đốc bang California Dee Dee Myers, Phó thị trưởng TP Los Angeles Nina Hachigian và các quan chức địa phương khác.

Trụ sở VinFast Mỹ tọa lạc tại khu vực Playa Vista - được mệnh danh là “bãi biển Silicon” của Los Angeles với rất nhiều công ty công nghệ hoạt động. TP Los Angeles và bang California cũng đang đẩy mạnh cam kết xanh hóa hệ thống giao thông, và đây là những điều kiện thuận lợi để VinFast hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết: “Los Angeles là thủ phủ của xu hướng đổi mới sáng tạo trong ngành giao thông trên thế giới, nơi các công ty thường chọn để kiểm thử và ra mắt các công nghệ mới. Chúng tôi tự hào khi được chào đón VinFast đến thành phố vì chúng tôi đang tiếp tục đi đầu xu hướng làm cho các phương tiện giao thông kết nối tốt hơn, sạch hơn và bền vững hơn”.

Phó thị trưởng TP Los Angeles Nina Hachigian (trái) và CEO VinFast Mỹ Nguyễn Thị Vân Anh trong lễ công bố trụ sở tại Mỹ của hãng tại khu vực Playa Vista

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Tổng giám đốc VinFast Mỹ chia sẻ: “Chúng tôi hào hứng khi đặt trụ sở chính của VinFast Mỹ tại Los Angeles. Bang California nói chung và khu vực nam California nói riêng đang nhanh chóng trở thành tâm điểm của cuộc cách mạng trong ngành giao thông, nơi quy tụ những ý tưởng đổi mới sáng tạo, lực lượng lao động tài năng và quyết tâm đẩy nhanh quá trình điện hóa các loại phương tiện. Chúng tôi trân trọng và cảm ơn ngài Thống đốc bang Gavin Newsom và ngài Thị trưởng Eric Garcetti vì có những hỗ trợ không ngừng cho VinFast”.

Trụ sở của VinFast có diện tích khoảng 1.400m2 và có thể tiếp tục được mở rộng trong tương lai. Dự kiến, đây là nơi làm việc của đội ngũ lãnh đạo và hơn 400 nhân viên VinFast trong thời gian tới.

Cùng với việc thành lập trụ sở chính, VinFast Mỹ sẽ đầu tư xây dựng các văn phòng chi nhánh, tổng đài chăm sóc khách hàng tại nhiều khu vực và triển khai mạng lưới showroom, xưởng dịch vụ để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm xe điện tới người tiêu dùng Mỹ, cũng như xúc tiến các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Tại buổi họp báo, Thị trưởng Garcetti thông báo ra mắt chương trình Los Angeles toàn cầu, nhằm thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài vào Los Angeles.

Sự kiện này diễn ra ngay sau thông cáo ngày 5/11 của chính quyền bang California về việc VinFast là 1 trong số ít doanh nghiệp nước ngoài tiêu biểu được phê duyệt ưu đãi thuế năm nay. Với quyết định đầu tư hơn 200 triệu USD (giai đoạn đầu) và tạo việc làm ổn định cho ít nhất hơn 1.000 lao động địa phương, VinFast được hưởng khoản ưu đãi thuế trị giá 20,5 triệu USD từ chương trình ưu đãi thuế California Competes (CalCompetes).

Đây là khoản ưu đãi thuế lớn nhất trong chương trình CalCompetes được trao cho 1 công ty ô tô và cũng là 1 trong 10 khoản ưu đãi thuế lớn nhất được trao cho các công ty nói chung trong lịch sử 10 năm của chương trình.

VinFast ra mắt VF e35 và VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show diễn ra từ 17-28/11. Đây là 2 mẫu xe điện thuộc phân khúc D và E, được trang bị các tính năng hỗ trợ lái cao cấp (ADAS) và hệ thống thông tin giải trí thông minh do VinFast phát triển. VinFast cũng là thương hiệu xe điện Việt Nam duy nhất mang đến sân chơi toàn cầu hệ sinh thái công nghệ toàn diện, thân thiện với môi trường.

Nguyễn Thành

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang