Vợ Việt có thể bị phạt 500.000 đồng nếu giữ hết lương chồng

authorThảo Trinh 06:02 15/10/2016

(VietQ.vn) - Vợ Việt có thể bị phạt từ 300.000 - 500.000 đồng nếu giữ hết tiền lương, khiến chồng không đủ khả năng trang trải những chi tiêu cần thiết.

Hiện tượng các bà vợ Việt giữ hết tiền lương của chồng khá phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Thường những người vợ sẽ giữ hết lương chồng và chỉ chừa lại chừng 2 - 3 triệu đồng/tháng để các ông chồng chi tiêu khoản ăn trưa, xăng xe, quan hệ bạn bè…Hiện tượng này cũng khiến nhiều ông chồng cảm thấy phiền toái. 

Vợ Việt có thể bị phạt 500.000 đồng nếu giữ hết lương chồng

Vợ giữ hết lương chồng là hiện tượng khá phổ biến hiện nay ở Việt Nam

Những việc tưởng như thông thường này lại đang vi phạm quy định của pháp luật theo Khoản 1 Điều 56 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo đó, việc kiểm soát chặt tiền của chồng khiến chồng không đủ tiền trang trải những chi tiêu thiết yếu bị quy vào hành vi “không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng”. Với “tội” này, theo quy định, người vợ sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Vợ Việt có thể bị phạt 500.000 đồng nếu giữ hết lương chồng

Vợ Việt giữ hết lương chồng có thể bị phạt 500.000 đồng (ảnh: Internet)

 

Điều luật được ban hành nhằm chống lại hiện tượng bạo lực gia đình khi vấn đề kiểm soát tiền và lương của các bà vợ Việt đối với chồng đang khá phổ biến. 

Mặc dù điều luật này đã có hiệu lực thi hành 3 năm trước song vẫn còn rất nhiều người tỏ ra bất ngờ. Nhiều ông chồng khi được biết đến điều luật này thì rất ủng hộ, mong muốn điều luật này cần được áp dụng nghiêm, thậm chí nhiều người đàn ông khác thì yêu cầu tăng mức xử phạt và tỏ ra không mấy lạc quan rằng điều khoản sẽ làm thay đổi tình hình hiện tại.

Còn đối với các bà vợ Việt thì tỏ ra không đồng tình và cho rằng điều luật trên vẫn chưa phù hợp vì trong nhiều hoàn cảnh, việc giữ lương và tiền của chồng là hoàn toàn chính đáng.

Thảo Trinh (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang