Vụ tai nạn dưới hầm nước mắm: 4 công nhân và TGĐ chết như thế nào?
Nước mắm giả nhãn hiệu Nam Ngư được chế biến tinh vi thế nào?
Rà soát toàn diện tiêu chuẩn nước mắm trong năm 2017
Gần Tết Nguyên đán, một công nhân mỏ bị than đá vùi lấp tử vong
Theo thông tin trên ANTV, vào lúc 10h40, anh Huỳnh Văn Nê, trú khu phố Phú Hiệp 3, thị trấn Hòa Hiệp Trung, leo xuống hồ lấy mẫu nước mắm cô đặc. Khi leo cầu thang lên thì bất ngờ ngã xuống hồ. Chị Lê Thị Hoa, tưởng anh Nê bị điện giật nên nhanh chóng tắt cầu giao điện và tri hô cho mọi người đến cứu.
Bể hầm nước mắm nơi công nhân bị tai nạn. Ảnh: Công lý
Lúc này, anh Hồ Viết Nguyên (36 tuổi, ngụ xã Hòa Thành) công nhân cơ khí, anh Nguyễn Văn Vinh ( 50 tuổi, trú ở thị trấn Hòa Vinh) công nhân lò cá và anh Lê Văn Thành (30 tuổi, trú ở xã Hòa Hiệp Bắc), công nhân lò hơi và ông Sirifong Phiphu Khieo (47 tuổi - quốc tịch Thái Lan) là Tổng Giám đốc công ty lần lượt leo xuống hồ cứu người nhưng tất cả đều đã tử vong.
Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân khiến 5 người tử vong. Ảnh: Sài Gòn giải phóng
Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, khu vực xảy ra tai nạn bị phong tỏa để cơ quan chức năng khám nghiệm. Bước đầu cơ quan điều tra nhận định nhiều khả năng các nạn nhân chết do bị ngạt khí độc trong hầm nước mắm.
Báo Công lý cho hay, công ty CP Foodtech là doanh nghiệp 100% vốn của Thái Lan chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản. Nhà máy của công ty này ở KCN Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, được đưa vào hoạt động từ năm 2007, đến nay có gần 400 lao động, chủ yếu là người địa phương.
Hòa Dương (T/h)