WHO phát động chiến dịch khuyến khích việc đeo khẩu trang chống dịch COVID-19

author 07:00 07/08/2020

(VietQ.vn) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa phát động chiến dịch nâng cao nhận thức, khuyến khích việc đeo khẩu trang như một thói quen hằng ngày.

Chiến dịch "Mask challenge" (tạm dịch: Thử thách đeo khẩu trang) chống dịch COVID-19 do Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát động khuyến khích người dân đeo khẩu trang và đăng ảnh đeo khẩu trang lên các mạng xã hội.

 Ảnh minh họa.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Là một trong những biện pháp chính để ngăn chặn virus SARS-CoV-2, việc đeo khẩu trang còn thể hiện sự đoàn kết chống dịch trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ lan truyền thêm thông điệp tích cực về việc người dân có vai trò như thế nào trong việc ngăn chặn chuỗi lây nhiễm. Nếu bạn là một người khỏe mạnh, bất kể bạn ở đâu, hãy cho chúng tôi thấy sự đoàn kết nhất trí của bạn trong việc tuân thủ các nguyên tắc y tế cộng đồng và đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn. Bằng cách đeo khẩu trang, bạn đang gửi một thông điệp mạnh mẽ tới những người xung quanh rằng tất cả chúng ta đang ở cùng một chiến tuyến".

Theo Tổng Giám đốc WHO, số lượng ca mắc COVID-19 đã tăng gấp hơn 5 lần, lên 17,5 triệu ca và số ca tử vong đã tăng gấp 3 lần, lên mức 680.000 so với con số vào 3 tháng trước. Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề về mặt xã hội, kinh tế và chính trị.

Trước đó, các chiến dịch "Safe hands challenge" (tạm dịch: Thử thách rửa tay sạch) và "Healthy at home challenge" (tạm dịch: Thử thách sống khỏe tại nhà) cũng đã được phát động.

Một nghiên cứu được công bố mới nhất trên tạp chí khoa học Thiên nhiên (Nature), có số lượng đối tượng được nghiên cứu hơn 200 người cho thấy, khẩu trang có khả năng "giảm đáng kể phát hiện virus SARS-CoV-2 và virus cúm trong hơi thở". Nhóm khoa học nhận định, biện pháp cơ bản này có khả năng "ngăn chặn virus truyền nhiễm".

 PV

Ngăn chặn hành vi nhập lậu thuốc lá khu vực biên giới(VietQ.vn) - Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, lực lượng Hải quan và Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã bắt giữ lô hàng nhập lậu đang tập kết sát khu vực biên giới.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang