Xe máy điện có thể gập lại như vali kéo có gì đặc biệt?

author 09:19 23/10/2021

(VietQ.vn) - Được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Icoma của Nhật Bản, xe Tatamel có thể gấp gọn như vali kéo và nằm gọn bên dưới bàn làm việc khi gấp lại.

Mặc dù xe máy điện có thể là hình thức giao thông thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhưng việc tìm kiếm chỗ đậu xe có thể là vấn đề nan giải. Đó là lý do xe Tatamel xuất hiện, được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Icoma của Nhật Bản, xe Tatamel có thể gấp gọn như vali kéo và nằm gọn bên dưới bàn làm việc khi gấp lại.

Xe Tatamel có chiều dài 1,23 m, cao 1 m và rộng 0,65 m. Động cơ 600 watt của xe được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion-phosphate 12 Ah, cho tốc độ tối đa 40 km/h và phạm vi hoạt động khoảng 50 km. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những thông số ước tính cho mẫu sản xuất cuối cùng.

Xe Tatamel được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Icoma của Nhật Bản 

Khi gập lại, Tatamel chỉ dài 0,7 m, cao 0,68 m và rộng 0,26 m, nhỏ gọn đến mức cất vừa dưới gầm bàn. Người lái có thể dùng tay cầm để kéo chiếc xe đến nơi mình muốn. Chiếc xe sẽ di chuyển nhờ bánh trước và một bộ bánh nhỏ phía sau.

Ngoài ra, Tatamel còn trang bị hệ thống treo trước và sau, hệ thống đèn LED chiếu sáng. Chiếc xe cũng cho phép sạc các thiết bị khác từ pin. Những tấm chắn ở cạnh bên có thể thay đổi cho mục đích quảng cáo hoặc mục đích khác. Theo công ty Icoma, phương tiện này được xếp loại là xe moped ở Nhật Bản nên người lái chỉ cần có bằng lái xe tiêu chuẩn thông thường.

Icoma đã chế tạo nguyên mẫu Tatamel có thể hoạt động với đầy đủ chức năng và đang dự định đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, công ty chưa công bố thời điểm Tatamel được bán ra thị trường.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang