Xử lý 117 vụ vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ

author 14:12 07/04/2017

(VietQ.vn) - Đợt kiểm tra thứ nhất của Kế hoạch triển khai cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017, đã phát hiện 117 vụ vi phạm.

Đợt kiểm tra thứ nhất của Kế hoạch triển khai cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017 được diễn ra từ 15/3/2017 đến ngày 15/4/2017.

Xử lý 117 vụ vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ

Trong 255 doanh nghiệp sản xuất, gia công, kinh doanh phân bón, lực lượng chức năng đã xử lý 117 vụ vi phạm. Ảnh minh họa

Các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm niêm yết gia, sản xuất phân bón khi chưa có cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép và không thực hiện công bố hợp quy trong sản xuất, kinh doanh phân bón kém chất lượng, để phân bón tiếp xúc với nền nhà mặt đất tại địa điểm kinh doanh.

Cụ thể, trong ngày 15/3/2017, Cục Quản lý thị trường trực tiếp cùng Chi cục Quản lý thị trường TP HCM, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tổ chức kiểm tra 06 doanh nghiệp sản xuất phân bón trên địa bàn: Chi nhánh Công ty cổ phần cây trồng Bình Chánh; Công ty TNHH Thiện Nhân; Công ty TNHH hỗ trợ phát triển nông nghiệp Thăng Long; Cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón thuộc Công ty hóa sinh và phát triển công nghệ mới Vihitesco; Công ty TNHH ÀM Thiên Bình.

Các chế độ về thôi việc cho người lao động khi công ty giải thể(VietQ.vn) - Trường hợp người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc vì lý do kinh tế thì phải trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động.

Đoàn kiểm tra đã lấy 07 mẫu phân bón giám định chất lượng và đang chờ kết quả giám định để xử lý

Theo báo cáo nhanh của các Chi cục, đến nay, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra 255 doanh nghiệp sản xuất, gia công, kinh doanh phân bón, xử lý 117 vụ vi phạm. Xử phạt hành chính gần 850 triệu đồng. Tịch thu 7.250kg, 920 bao, 720 chai, 153 gói phân bón các loại.

Hiện đang chờ kết quả giám định chất lượng mẫu phân bón để tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý nhiều vụ việc khác.

Ninh Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang