Xử phạt 90 triệu đồng một cơ sở thẩm mỹ "chui" tại Đồng Nai

author 10:33 06/06/2022

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt 90 triệu đồng đối với Công ty TNHH làm đẹp công nghệ cao Choray Beauty do vi phạm nhiều lỗi trong hoạt động kinh doanh.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH làm đẹp công nghệ cao Choray Beauty (phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Với số tiền xử phạt là 90 triệu đồng.

Được biết, cách đây không lâu, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra cơ sở của Công ty TNHH làm đẹp công nghệ cao Choray Beauty. Cơ sở này do Nguyễn Thu Thủy (40 tuổi) làm giám đốc.

 Văn bản xử phạt Công ty TNHH làm đẹp công nghệ cao Choray Beauty

Qua làm việc với bà Thủy, thanh tra phát hiện cơ sở làm đẹp của công ty này chưa có giấy phép hoạt động. Dù vậy một cơ sở thẩm mỹ của công ty ở TP. Biên Hòa vẫn thực hiện phẫu thuật môi tim, thu gọn môi trên cho khách hàng dẫn đến bị lệch môi.

Tại buổi làm việc, bà Thủy thừa nhận cơ sở vi phạm các lỗi phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa được cấp giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền, bảng hiệu không đúng với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bên cạnh đó, chủ cơ sở cũng xác nhận nơi này đã thực hiện phẫu thuật môi tim và thu gọn môi trên cho bệnh nhân C.T.G. (41 tuổi). Sau ca phẫu thuật, môi của bà G. bị lệch nên cơ sở phải khắc phục cho bà G.

Được biết, ngoài việc xử phạt số tiền 90 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai còn yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động cho đến khi được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, đồng thời điều chỉnh bảng hiệu theo giấy phép được cấp.

Đối với các hành vi vi phạm trong ngành nghề thẩm mỹ: kinh doanh trái phép; hoạt động ngoài DKKD… thì chịu chế tài xử lý theo quy định:

Tại khoản 6 Điều 29 ND 176/2013 quy định mức phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với các cơ sở có hành vi này. Ngoài chế tài xử lý vi phạm hành chính thì nếu trong thời gian hoạt động, các cơ sở này gây ra hậu quả chết người hoặc tổn thương về sức khỏe của những khách hàng đến thực hiện dịch vụ thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo quy định Bộ luật hình sự năm 2015.

Đối với các trường hợp gây thiệt hại cho bệnh nhân trong quá trình hoạt động, các cơ sở này phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định của bộ luật dân sự 2015.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang