Xử phạt hai công ty cung cấp thức ăn công nghiệp tại Bình Dương do vi phạm về an toàn thực phẩm

author 21:23 02/05/2024

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Hoàng Phát và Công ty TNHH O&K CATERING do vi phạm trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương công bố danh sách cơ sở vi phạm tháng 4/2024 trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế và an toàn thực phẩm.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Hoàng Phát tại Số 8, Đường 41, Khu 2, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bị thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương xử phạt 8 triệu đồng với các hành vi vi phạm gồm: Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập và Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

Ảnh minh họa

Cũng trong lần công bố này còn có Công ty TNHH O&K CATERING tại Thửa đất số 74, Tờ bản đồ 34, Đường D11, Khu 1, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bị xử phạt 12 triệu đồng vì có 2 hành vi vi phạm trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, Công ty TNHH O&K CATERING đã có hành vi không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn. Bên cạnh đó, Công ty TNHH O&K CATERING còn có hành vi thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước. Với các hành vi này, Công ty TNHH O&K CATERING bị xử phạt 12 triệu đồng.

Chế độ kiểm thực ba bước

Ngày 31/3/2017, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định 1246/QĐ-BYT, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo quy định các cơ sở chế biến suất ăn sẵn; căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống phải tiến hành lưu mẫu thức ăn tất cả các món ăn của bữa ăn từ 30 suất ăn trở lên.

Bước 1: kiểm tra trước khi chế biến thức ăn

Bước 2: Kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn

Bước 3: Kiểm tra trước khi ăn

 Khánh Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang