Xử phạt hơn 260 triệu đồng đối với 3 doanh nghiệp tại Hải Dương do vi phạm PCCC

author 07:29 08/06/2024

(VietQ.vn) - Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hàng quyết định xử phạt đối với 3 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Thực phẩm F&G Việt Nam, Công ty TNHH LSISI VINA và Công ty TNHH Thành Long do vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Cụ thể, UBND tỉnh Hải Dương ra Quyết định số 1350/QĐ-XPHC ngày 05/6/2024 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Công ty TNHH Thực phẩm F&G Việt Nam (trụ sở chính tại P204 tòa nhà Thông Tấn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội - Địa chỉ kinh doanh: thôn Ninh Hải, xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Theo đó, Công ty TNHH Thực phẩm F&G Việt Nam đã đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; Không xây dựng phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ; Sử dụng người chưa được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy làm lực lượng chữa cháy cơ sở; Trang bị không đầy đủ phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở hoặc chuyên ngành theo quy định của pháp luật.

Với những vi phạm trên, Công ty TNHH Thực phẩm F&G Việt Nam bị xử phạt số tiền là 102.000.000 đồng. Thêm vào đó, Công ty TNHH Thực phẩm F&G Việt Nam buộc phải thực hiện nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Công ty TNHH Thực phẩm F&G Việt Nam bị xử phạt do vi phạm quy định về PCCC với số tiền 102.000.000 đồng

Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã ban hành Quyết định số 1351/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH LSISI VINA (địa chỉ trụ sở chính: Điểm công nghiệp của xã Tuấn Việt, xã Tuấn Việt, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) do không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Số tiền vi phạm là 80 triệu đồng.

Tương tự Quyết định số 1353/QĐ-XPHC ngày 05/6/2024, UBND tỉnh Hải Dương xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thành Long (địa chỉ trụ sở chính: Km 71 +200, quốc lộ 5, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Số tiền 80.000.000 đồng do không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu, các cơ sở phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được giao Quyết định; Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Quy chuẩn chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình sẽ thực hiện theo các nội dung được quy định tại QCVN 06:2022/BXD và sửa đổi 1:2023 QCVN 06:2022/BXD:

Không được để xe cơ giới, không được bố trí kho hạng A, B, C tại tầng có lối thoát nạn ra ngoài nhà, trừ khi các khu vực này được ngăn cách theo quy định đối với trường hợp được bố trí một lối ra thoát nạn từ mỗi tầng có nhóm nguy hiểm cháy theo công năng F1.2, F1.4, F2 (trừ hộp đêm, quán bar, phòng hát…), F3, F4.2, F4.3 và F4.4. Khoảng cách thoát nạn giới hạn cho phép trên mỗi tầng được đo dọc theo tâm đường thoát nạn, bắt đầu từ tâm của cửa các gian phòng hoặc từ chỗ xa nhất có thể có người trong phòng đến tâm của lối ra thoát nạn gần nhất của mỗi tầng.

Chiều rộng bản thang bộ dùng để thoát người không được nhỏ hơn chiều rộng tính toán hoặc chiều rộng của bất kỳ lối ra thoát nạn nào trên nó và không nhỏ hơn: 1,2m với nhà nhóm F1.1 có tổng số người thoát nạn qua thang này lớn hơn 15 người từ mỗi tầng; 1m với nhà nhóm F1.1 có tổng số người thoát nạn qua thang này từ 15 người trở xuống từ mỗi tầng; 1,2m với nhà có số người trên tầng bất kỳ, trừ tầng một, lớn hơn 200 người; 0,7m với nhà có chiều cao phòng cháy chữa cháy không quá 15m và tổng số người thoát nạn qua thang này từ mỗi tầng không quá 15 người; 0,9m đối với tất cả các trường hợp còn lại.

Khánh Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang