Y tế Bình Phước triển khai phần mềm góp phần chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ bầu và trẻ nhỏ

author 11:13 21/09/2023

(VietQ.vn) - Ngày 19.09, Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (Phần mềm) đã diễn ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, do Sở Y tế tỉnh Bình Phước phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức.

Nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trên toàn quốc

Hội nghị lần này thuộc chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Trang chủ Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé

Chương trình cung cấp Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, các công cụ kiểm tra, theo dõi sức khỏe và kiến thức dinh dưỡng dành cho bà mẹ và trẻ nhỏ, nhằm mục tiêu đóng góp vào cải thiện tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Cán bộ Y tế tỉnh Bình Phước tham dự hội nghị ngày 19.09

Tại hội nghị, các cán bộ y tế chuyên trách vấn đề dinh dưỡng đã được đại diện của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chia sẻ nội dung, ý nghĩa của Phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Đồng thời, cán bộ y tế nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức triển khai Phần miềm hiệu quả đến đối tượng thụ hưởng là mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương. Từ đó, người mẹ có thể ứng dụng phần mềm vào việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và con nhỏ, góp phần cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai tỉnh Bình Phước.

Cán bộ y tế tư vấn cho mẹ có con nhỏ sử dụng chức năng của phần mềm

Phần mềm hữu ích với nhiều công cụ thiết thực

Công cụ nổi bật nhất trong Phần mềm phải kể đến ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2000 món ăn được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với nhu cầu của từng giai đoạn mẹ mang thai, cũng như đảm bảo hương vị phù hợp với người dùng 3 miền Bắc, Trung và Nam.

Thực đơn Phần mềm đề xuất dành cho mẹ mang thai 3 tháng đầu

Bên cạnh đó, Phần mềm cũng mang lại nhiều chức năng tiện ích khác như công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và bé; công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại; nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác cũng được tích hợp vào website phần mềm, hiện được đăng tải và sử dụng miễn phí tại đại chỉ www.dinhduongmevabe.com.vn.

Sản phẩm chất lượng vì bữa cơm gia đình Việt

Với hơn 32 năm thành lập và triển khai hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, đến nay, Ajinomoto Việt Nam hiện đang cung cấp đa dạng sản phẩm chất lượng với hơn 35 chủng loại sản phẩm, mang đến bữa ăn ngon và dinh dưỡng, tiện lợi hàng ngày cho người tiêu dùng.

Tiêu biểu trong số đó là Hạt nêm Aji-ngon® Heo, sản phẩm hạt nêm tiên phong trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm với chiết xuất xương thịt hầm được hầm chậm trong nhiều giờ tại nhà máy Ajinomoto Long Thành, với công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Quá trình này đảm bảo chiết xuất hết tinh túy từ xương và thịt, giúp Hạt nêm Aji-ngon® Heo có được vị ngon nhân đôi đậm đà, ngon miệng.

Hạt nêm Aji-ngon Heo với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành

Ngoài ra, Công ty cũng không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm với các sản phẩm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần và chức năng dinh dưỡng của người tiêu dùng, như Thức uống hòa tan dạng bột Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox,...

Sáng kiến giá trị góp phần mang đến hạnh phúc và sức khỏe cho người Việt

Với năng lực và kinh nghiệm hơn 100 năm thừa hưởng từ tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản, Công ty Ajinomo Việt Nam không chỉ nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng Việt, mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua các sáng kiến có giá trị.

Học sinh các trường tiểu học bán trú thưởng thức bữa trưa từ Dự án Bữa ăn Học đường

Bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Công ty đã triển khai Dự án Bữa ăn học đường kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế, nhằm cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc với hơn 4262 trường tiểu học bán trú áp dụng, mang lại lợi ích cho hơn 1,4 triệu học sinh.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang