video hot

Đào rừng có giống từ 'đào Lào' xuống chợ hoa Tết, giá hàng chục triệu đồng

10:32 23/01/2017

Vietq.vn - Càng gần Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, trên thị trường xuất nhiều loại đào đặc biệt để phục vụ nhu cầu của người dân, từ đào ra 3 loại hoa cho đến loại đào "Lào", có giá lên tới vài chục triệu đồng một cành.

Tại chợ hoa Tết, khu vực đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội, nhiều khách đi mua cây tò mò với loại đào Lào mới xuất hiện gần đây với các mức giá khác nhau. 

Theo anh Quang Hưng - người chủ hàng đào tại đây cho biết: “Đây là loại đào được đưa từ khu vực núi cao Sơn La mà người dân trồng, có giống từ Lào".

 Nhiều người thích thú với loại đào "lạ" có giống từ Lào

Theo các chủ buôn đào, họ phải lên các vùng núi  để “săn” đào từ cách đây hơn một tháng. Đến cận Tết, các lái buôn thuê người thu gom các cành đào đã chọn, chở bằng xe tải về thủ đô Hà Nội để tiêu thụ.

Hàng Mã nhộn nhịp mua bán ngày cúng lễ ông Công, ông TáoTheo ghi nhận thực tế thì lượng người mua đồ lễ cúng ông Công, ông Táo tăng mạnh nhất vào hôm nay 22 tháng chạp, gấp đôi gấp 3 so với những ngày trước đó tại phố Hàng Mã.

 Hầu hết các loại đào được trồng chăm sóc ở khu vục đồng bằng và Hà Nội, như đào Nhật Tân đã nở rộ trước Tết vì điều kiện thời tiết năm nay có nhiều thay đổi, tuy nhiên loại đào này vẫn còn nhiều nụ, và sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên Đán. Theo anh Hưng, loại đào này được rất nhiều người lựa chọn, cành đào đắt nhất tại vườn mà anh đã bán lên tới gần 40 triệu đồng.

 Thân đào Lào có nhiều rêu mốc và cổ thụ

 Loại đào này có thân cây sần sùi, rêu mốc nhưng lại được nhiều người ưa thích bởi sự mộc mạc, tự nhiên đó. Theo ghi nhận của chúng tôi, đào rừng ở Hà Nội ngoài những cành vài chục triệu thì các chủ đào cũng có những cành đào cỡ nhỏ với giá từ 500.000 đồng đến vài triệu để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân.

đào rừng hà nội

Đào 'lạ" có hoa khá giống đào rừng Việt Nam 

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang