video hot

Ruốc siêu rẻ trộn chất phụ gia lạ là do... yêu cầu của khách hàng?

14:43 15/02/2017

Vietq.vn - Hàng trăm kg ruốc giá siêu rẻ xuất xưởng mỗi ngày và được bán tại các khu chợ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng tại địa phương lại không nắm được tình hình.

Câu chuyện ruốc giá siêu rẻ được trộn bột lạ và chất tạo màu vẫn đang ám ảnh nhiều người tiêu dùng trong thời gian gần đây. Mỗi ngày, hàng trăm kg ruốc giá siêu rẻ được xuất xưởng và đem bán tại các khu chợ ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Khi đã được cho vào các hộp xôi, bát cháo hay những chiếc bánh mỳ, khó ai có thể biết được những loại ruốc đó được tạo ra như thế nào. Đáng chú ý, cơ quan chức năng tại địa phương lại không hề nắm được thông tin về tình trạng sơ chế và sản xuất ruốc không đảm bảo này.

Tại một cơ sở sơ chế ruốc giá siêu rẻ, chủ cơ sở cho biết toàn bộ nguyên liệu được nhập từ một cơ sở sản xuất phía Nam. Dù trong hợp đồng mua bán quy định rõ không được phép bóc mở bao bì, tháo dỡ tem nhãn của sản phẩm trước khi đem bán cho khách hàng, tuy nhiên, tất cả các túi ruốc được nhập về cơ sở này đều được tháo ra để trộn thêm chất phụ gia lạ.

Giải thích cho việc trộn thêm bột lạ vào ruốc, chủ cơ sở cho biết là do có khách hàng thích và yêu cầu cho thêm vào nhưng lại không thể giải thích tác dụng của loại bột này. Ruốc nhập về chỉ có giá 70.000 đồng/kg, tuy nhiên, sau khi qua tay cơ sở này, ruốc đã được bán với giá hơn 100.000 đồng/kg, thậm chí ruốc gà sau khi nhuộm màu cũng được bán với giá bằng ruốc lợn.

Theo VTV

video liên quan

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang