video hot

Tái chế điện thoại di động cũ làm huy chương Olympic 2020

09:59 17/02/2017

Vietq.vn - Để tiết kiệm chi phí sản xuất huy chương Olympic 2020, Tokyo đã khởi xướng dự án kêu gọi người dân tái chế điện thoại cũ để có thể chiết xuất các kim loại quý.

Nhật Bản sẽ là nước chủ nhà cho Thế Vận hội Olympic 2020. Theo ước tính, Nhật Bản sẽ cần chuẩn bị 5.000 huy chương cho kỳ Olympic và Paralympic.

Để tiết kiệm chi phí sản xuất số huy chương lớn này, giới chức Tokyo lần đầu tiên đã khởi xướng dự án kêu gọi người dân tái chế điện thoại di động cũ để họ có thể chiết xuất các kim loại quý.

Từ già tới trẻ, mỗi người trên tay đều cầm vài chiếc điện thoại cũ, hàng trăm người dân Tokyo đang xếp hàng để quyên góp cho thành phố những chiếc điện thoại không còn giá trị sử dụng.

Hoạt động này nằm trong dự án tái chế điện thoại để chế tạo những chiếc huy chương cho các vận động viên tại Olympic 2020.

"Với dự án này, chúng tôi mong muốn mỗi người dân Nhật Bản sẽ tham dự trực tiếp vào quá trình chuẩn bị Olympic. Ngoài ra, nó còn giúp giảm bớt lượng rác điện tử thải ra môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững" - bà Yuriko Koike, Thị trưởng Tokyo cho biết.

Để đạt mục tiêu thu thập đủ 8 tấn kim loại cho việc sản xuất 5.000 tấm huy chương các loại, giới chức Tokyo sẽ lắp đặt các hộp đựng điện thoại tái chế tại các cơ quan công sở và các trung tâm thương mại lớn trong thành phố.

Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang