Tin mới nhất máy bay mất tích MH370: Sắp chấm dứt tìm kiếm?

author 06:38 21/04/2014

Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Hishammuddin Hussein, ngày 19.4 cho biết 48 giờ tiếp theo là thời điểm then chốt trong công tác tìm kiếm máy bay mất tích MH370 trong lòng Ấn Độ Dương.

Sự kiện:

Một máy bay của hãng Malaysia Airlines.

Trong cuộc họp báo ngày 19.4, ông Hussein cho biết nỗ lực tìm kiếm MH370 của hãng Malaysia Airlines trong lòng Ấn Độ Dương đang bước vào giai đoạn then chốt vòng 48 giờ tới, theo tờ The Star (Malaysia).

“Dù cho bất kỳ điều gì xảy ra trong khoảng thời gian 48 giờ tới, chúng tôi sẽ nhóm họp và thảo luận các bước tiếp theo”, ông Hussein nói.

Ông Hussein cũng bác bỏ thông tin trên truyền thông thế giới cho rằng công tác tìm kiếm trong lòng biển sẽ mất 6 tuần cho đến 2 tháng mới hoàn tất.

“Điều này không đúng. Công tác tìm kiếm trong lòng biển sẽ hoàn tất vào tuần tới”, theo ông Hussein.

Các quan chức Úc, phụ trách điều phối tìm kiếm MH370, ngày 19.4 cho hay công tác tìm kiếm trong lòng biển sử dụng tàu ngầm tự hành Bluefin-21 của Mỹ sẽ hoàn tất trong vòng 5-7 ngày tới nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.

Máy bay Boeing 777-200 (MH370), chở 239 người, mất tích vào ngày 8.3 sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur để đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Chính quyền Malaysia đã tuyên bố MH370 rơi xuống nam Ấn Độ Dương và không ai trên máy bay sống sót.

Các máy bay quân sự, tàu và tàu ngầm của nhiều nước nước tham gia tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa thể phát hiện bất kỳ mảnh vỡ nào và hộp đen của máy bay MH370.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang