100 bánh cocain giá trị khoảng 800 tỉ đồng trong lô hàng nhập về: Thép Pomina nói gì?

author 12:44 26/07/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ việc phát hiện 100 bánh cocain để lẫn trong phế liệu thép có giá trị khoảng 800 tỉ đồng, phía Công ty thép Pomina 2 đã lên tiếng.

Cụ thể, trao đổi với PV báo NLĐ, ông Đỗ Duy Thái, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Thép Việt, đơn vị nắm quyền chi phối Công ty CP thép Pomina (Mã CK: POM), khẳng định Thép Pomina không nhập hàng cấm. Hai mươi năm qua cũng chưa bao giờ xảy ra tình trạng này.

Theo ông Thái, cơ quan chức năng cần làm rõ nội dung về những sai phạm này để tránh gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến công ty. Ông Thái nhận định rất có thể cơ quan chức năng đã tìm hiểu và lần theo đường dây từ trước. Nên khi hàng vừa về đã kiểm tra xử lý ngay, trong khi Pomina chưa tiến hành nhận hàng, làm thủ tục thông quan.

100-banh-cocain-trong-lo-hang-thep-tu-singapore-ve-vn-phia-cong-ty-thep-noi-gi

 100 bánh cocain có trị giá khoảng 800 tỉ đồng được giấu trong lô hàng thép phế liệu của Công ty CP Thép Pomina 2. Ảnh NLĐ

Còn theo nội dung Pomina gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM văn bản giải trình về việc, thì công ty ký hợp đồng với Công ty Stamcorp International Pte Ltd có trụ sở tại Singapore để mua thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất.

Sau khi tàu Mark Shenzhen (quốc tịch Liberia) chở 355 tấn hàng cập cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải vào chiều 24/7, lực lượng hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra thì phát hiện lô hàng cấm. Lô hàng phế liệu gồm 17 container đã cập cảng nhiều quốc gia khác trước khi về Việt Nam.

Cập nhật giá xe Toyota cho tháng 8/2018: Một số mẫu xe chủ lực tăng giá(VietQ.vn) - Cập nhật giá xe Toyota cho tháng 8 tại thị trường Việt Nam, một số mẫu xe được điều chỉnh tăng giá bán.

“Chúng tôi khẳng định không nhập hàng cấm và đang phối hợp với chủ hàng, cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này. Kiểm tra bước đầu cho thấy, số niêm phong thực tế lúc kiểm tra trên container không đúng với chứng từ nhận hàng mà chủ hàng Singapore cung cấp”, ông Chiểu thông tin.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang