v

100% doanh nghiệp khu công nghệ cao tại TP.HCM hoạt động trở lại

author 06:29 12/11/2021

(VietQ.vn) - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM thông tin, có 96% doanh nghiệp tại các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN); 100% doanh nghiệp tại khu công nghệ cao; trên 90% doanh nghiệp ngoài xã hội đã hoạt động trở lại.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, đến nay lượng hàng hóa về TPHCM đạt 8.000 tấn/ngày, rất cao so với thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tại chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền cùng trạm trung chuyển tại chợ đầu mối Thủ Đức, mỗi ngày lượng hàng về đạt 3.000 tấn/ngày.

100% doanh nghiệp khu công nghệ cao tại TP.HCM hoạt động trở lại

 Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, đến nay, đã có 167/234 chợ truyền thống được mở. 

Về tình hình chợ truyền thống, đến nay, có 167/234 chợ được mở. Dự kiến, TP sẽ mở thêm 4 chợ nữa từ nay đến cuối tuần.

Đối với hoạt động của các chợ tự phát, theo Phó Giám đốc Sở Công Thương, tại nhiều cuộc họp, lãnh đạo TP đã chỉ đạo các địa phương không để mở lại chợ tự phát. “Mong người dân ủng hộ quyết định trên và không mua tại các chợ tự phát để đảm an toàn phòng, chống dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm”, ông Tú cho hay.

Thông tin về tình hình lao động tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Nguyễn Văn Lâm thông tin, theo thống kê, tại thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong các số lao động từ TPHCM trở về quê, khoảng 8.310 người ở khu vực Tây Nguyên, 44.036 người ở khu vực Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, hiện nay, khoảng 453 lao động ở Tây Nguyên, 14.600 lao động ở Tây Nam Bộ đã quay trở lại TPHCM và các tỉnh lân cận để làm việc trở lại.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang