2 máy bay va chạm tại Nội Bài: Cục Hàng không nói gì?

author 06:44 29/11/2021

(VietQ.vn) - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc (HKMB) cùng các đơn vị liên quan tiến hành tiếp cận tàu bay, lập biên bản ghi nhận sự việc; tạm thời đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các thành viên tổ lái, nhân viên vẫy tín hiệu để thực hiện công tác điều tra sự số tàu bay theo quy định.

2 máy bay va chạm tại Nội Bài: Cục Hàng không nói gì?

 2 máy bay va chạm tại Nội Bài.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Vào khoảng 18h12 phút (giờ Việt Nam) ngày 27/11/2021, chuyến bay VJ404, tàu bay VN-A544 của Công ty cổ phần hàng không Vietjet (VJC) với hành trình từ sân bay Đà Lạt, hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Sau khi thoát ly đường cất hạ cánh, lăn vào bãi đỗ, đầu mút cánh phải (RH Sharklet) của tàu bay VN-A544 đã va chạm vào đầu mút cánh trái (LH Sharklet) của tàu bay VN-A636 và làm cho một phần đầu mút cánh trái tàu VN-A636 bị hư hỏng. Tất cả hành khách và thành viên tổ bay xuống tàu bay bình thường, an toàn.

Ngay khi nhận được thông tin sự cố, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc (HKMB) cùng các đơn vị liên quan tiến hành tiếp cận tàu bay, lập biên bản ghi nhận sự việc; tạm thời đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các thành viên tổ lái, nhân viên vẫy tín hiệu để thực hiện công tác điều tra sự số tàu bay theo quy định.

Cục HKVN đã thành lập Tổ điều tra để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố theo quy định; kiểm tra thực địa và đánh giá hỏng hóc tàu bay liên quan, yêu cầu tháo ghi âm buồng lái, tiếp nhận hồ sơ sự cố do Cảng vụ HKMB lập để phục vụ công tác điều tra. Theo kế hoạch, Tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố vào ngày 29/11/2021.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang