Ấn Độ thông báo dự thảo quy định về An toàn và Tiêu chuẩn thực phẩm

author 06:21 29/07/2022

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/IND/232, Ấn Độ thông báo Dự thảo Quy định về An toàn và Tiêu chuẩn thực phẩm (Thực phẩm bổ sung cho sức khỏe, thực phẩm chứa các chất phụ gia có lợi cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh, thực phẩm cho chế độ ăn uống đặc biệt, thực phẩm cho mục đích y tế đặc biệt, thực phẩm lợi khuẩn và tiền sinh học), 2022.

Dự thảo quy định về Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm năm 2022 nêu rõ các tiêu chuẩn của thực phẩm bổ sung cho sức khỏe, thực phẩm có chứa chất phụ gia có lợi cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh, thực phẩm cho chế độ ăn uống đặc biệt, thực phẩm cho mục đích y tế đặc biệt, thực phẩm lợi khuẩn và tiền sinh học.

Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm của Ấn Độ đề xuất dự thảo quy định về Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm năm 2022 để thay thế quy định về An toàn và Tiêu chuẩn thực phẩm (Thực phẩm bổ sung cho sức khỏe , Thực phẩm dinh dưỡng, Thực phẩm cho chế độ ăn uống đặc biệt, Thực phẩm cho mục đích y tế đặc biệt, Thực phẩm chức năng và Thực phẩm mới) năm 2016; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người. 

 Ảnh minh họa.

Đồng thời, theo tin cảnh báo số G/TBT/N/ISR/1255, I-xra-en thông báo ban hành Tiêu chuẩn quốc gia SI 411 – Muối thực phẩm (natri clorua). Dự thảo sửa đổi này thông qua Tiêu chuẩn Codex Alimentarius Codex Stan 150-1985 (Được thông qua vào năm 1985; Sửa đổi vào năm 1997; 2012 và năm 1999; 2001; 2006).

Tiêu chuẩn được đề xuất bao gồm một số sai lệch quốc gia xuất hiện trong phần tiếng Do Thái của tiêu chuẩn, như sau: Thêm phần mới 1a. xử lý các tài liệu tham khảo quy chuẩn; Thay thế phần 2 liên quan đến mô tả; Thêm một yêu cầu mới đối với hàm lượng NaCl tối thiểu xuất hiện trong phần 3.1; 

Những thay đổi trong phần 3.4 về vấn đề i-ốt hóa muối cấp thực phẩm; Bổ sung phần 3.5 mới liên quan đến việc làm giàu muối bằng các chất dinh dưỡng thực phẩm khác ngoài i-ốt; Thay đổi phần 4, phụ gia thực phẩm và yêu cầu tuân thủ các quy định quốc gia; Thay đổi phần 5, chất gây ô nhiễm và yêu cầu tuân thủ tài liệu chính thức do Bộ Y tế Israel ban hành;

Thay đổi phần 6, vệ sinh thực phẩm và yêu cầu tuân thủ luật pháp quốc gia; Thay đổi các yêu cầu ghi nhãn được nêu chi tiết trong phần 7 và trong các tiểu mục của nó; Thêm yêu cầu đóng gói mới vào tiểu mục 8.1; Xóa tiểu mục 8.2; Thêm giải thích rõ về phương pháp thử nghiệm được phép vào phần 9.

Sự khác biệt chính giữa phiên bản cũ và tiêu chuẩn dự thảo sửa đổi mới như sau: Cũng áp dụng cho muối làm giàu i-ốt; Thay đổi hàm lượng NaCl tối thiểu; Cập nhật các phương pháp kiểm tra. Tất cả phần của tiêu chuẩn đề xuất sẽ được tuyên bố là bắt buộc khi bản sửa đổi này có hiệu lực.

Cả tiêu chuẩn cũ và tiêu chuẩn mới sẽ được áp dụng kể từ khi bản sửa đổi này có hiệu lực trong ít nhất hai năm. Trong thời gian này, các sản phẩm có thể được kiểm tra theo tiêu chuẩn cũ hoặc tiêu chuẩn sửa đổi mới. Mục đích của thông báo: Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu nhãn mác; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người; Giảm các rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang