Bàng hoàng thực nghiệm hiện trường vụ giết dã man bé gái 11 tuổi

author 06:42 26/05/2016

(VietQ.vn) - Cơ quan Công an TP Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng nghi giết hại dã man bé gái 11 tuổi.

Thông tin từ cơ quan công an cho biết, đối tượng khai do có mâu thuẫn cá nhân nên đã dùng gạch đánh nhiều nhát vào đầu bé gái 11 tuổi ở cùng thôn dẫn đến tử vong.

Lời khai này đúng như thực nghiệm hiện trường để điều tra. Kết quả cho thấy, hành động của đối tượng hoàn toàn phù hợp với lời khai và kết quả điều tra.

Bàng hoàng thực nghiệm hiện trường đối tượng câm điếc giết dã man bé 11 tuổi

Bàng hoàng thực nghiệm hiện trường vụ giết dã man bé gái 11 tuổi

Với lời khai, cơ quan công an đang nghi vấn xác định đối tượng Bùi Mạnh Cường (SN 1998, trú thôn Thanh Trì, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) là hung thủ trong vụ án.

Báo Công lý đưa tin trước đó, vào 21h ngày 14-5, vợ chồng ông Nguyễn Văn M. và bà Trần Thị Nh, ở thôn Thanh Trì, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, sau khi sang nhà họ hàng về đã bàng hoàng khi phát hiện con gái là cháu Nguyễn Thị Y.N, sinh 2005, bị chết trong tình trạng vùng đầu và mặt bê bết máu do nhiều vết thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc CATP đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết điều tra vụ án. 

Liên tục trong 6 ngày 7 đêm, một tổ công tác gần 30 trinh sát, điều tra viên dày dạn kinh nghiệm của Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an huyện Tiên Lãng bám sát địa bàn được tung vào cuộc, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời triển khai công tác vận động quần chúng phát hiện, tố giác tội phạm.

Tại hiện trường vụ án, lực lượng điều tra đã thu được một số dấu vết chứng minh Bùi Mạnh Cường có liên quan. Tuy nhiên, sau khi vụ án xảy ra, Cường không hề bộc lộ gì khác thường. Bên cạnh đó, lực lượng điều tra rất khó khăn trong việc giao tiếp, ghi lời khai của Cường do đối tượng bị câm, điếc mà luôn phải thông qua một diễn dịch là cô giáo cũ của Cường tại trường Khiếm thính. Hơn nữa, Cường từng được coi là một trong những học sinh cá biệt. 

Ngay trong đêm 20/5, kết hợp với kết quả giám định khoa học của Bộ Công an, chứng minh một số dấu vết của đối tượng để lại hiện trường, lực lượng điều tra đã tập trung đấu tranh với Bùi Mạnh Cường, buộc y phải khai nhận.

Công an TP Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố vụ đối tượng câm điếc giết hại dã man bé gái 11 tuổi

Công an TP Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố vụ đối tượng câm điếc giết hại dã man bé gái 11 tuổi

Theo đó, tối 14/5, trước khi gây án, trên đường đi mua chiếc sim điện thoại, Cường không may ngã xe, bị thương ở tay và được một người dân dùng thuốc lào rịt băng lại giúp.

Trên đường trở về, qua cửa nhà Nhi, Cường chợt nhớ tới việc tối hôm trước có trêu bé Nhi ở đầu ngõ, bị em ném dị vật vào mắt. Quan sát thấy cổng khóa, Cường lẻn vào trong. Sau khi giấu chiếc xe đạp và đôi dép tại một đống rơm ở gần đó, Cường nhảy qua tường bao vào trong, thấy điện tắt, cửa chính mở còn Nhi đang ngồi quay lưng ra ngoài bấm điện thoại và xem ti vi. Cường tiến đến bên cạnh và dùng tay vỗ 2 cái vào vai liền bị Nhi chửi và đuổi ra khỏi nhà.

Cường trèo tường bao ra ngoài, chạy đến đống gạch bê tông lấy một viên rồi trèo quay lại, tấn công bé gái đến khi gục xuống.

Thấy Nhi nằm bất động, Cường ra ngoài quan sát động tĩnh, thấy không có ai, Cường quay lại, dùng 2 tay túm 2 chân của nạn nhân kéo ra ngoài sân. Phát hiện thấy vết máu trên tay, Cường đi vào bếp tìm vòi nước rửa nhưng không thấy nên quay lại định cởi áo Nhi nhưng không được nên đã cởi quần của nạn nhân ra lau. Tiếp đó Cường lấy chiếc điện thoại và quần của nạn nhân rồi trèo ra ngoài, nhưng khi trèo tường, chiếc điện thoại bị rơi ra ngoài. Còn chiếc quần của nạn nhân, Cường vứt bên bờ ao ở gần đó.

H. Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang