Bánh mỳ Pháp xô đổ kỷ lục chiếc bánh mỳ dài nhất của Việt Nam
Con đường trở thành số 1 Mỹ của bánh mỳ Việt
Ghé thăm quán bánh mỳ chảo nổi tiếng Hà Nội
Cảnh giác với bánh mỳ nhiễm khuẩn Salmonella
Bánh mỳ nở nhờ phụ gia
Kẹp 'nhầm' thịt ngựa trong bánh mỳ kẹp thịt bò
Nhóm thực hiện dự án này gồm 20 thợ làm bánh đến từ vùng núi Alps của Italy và 7 "nghệ nhân" đến từ Pháp. Tham gia hỗ trợ quá trình thực hiện còn có Chủ tịch Hội nghề nghiệp các Nghệ nhân làm bánh Paris và hai nhãn hàng tài trợ là Ferrero và Nutella.
Các công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, nhào nặn bột đến việc đưa bánh nướng liên tục 6 tiếng trong một lò nướng dài mới được lắp đặt tại khu vực Expo đều diễn ra công khai trước công chúng.
(Nguồn: chicagotribune.com)
Chiếc bánh mỳ ra lò sau đó đã được cắt nhỏ thánh 2400 phần, phết bơ, mứt Nutella để mời khách tham quan Expo Milan 2015.
Theo đại diện Ban Tổ chức Expo, đây là một dự án được nhãn hàng Ferrero tài trợ thực hiện nhằm đề cao các giá trị, sự lành mạnh của thực phẩm theo công thức truyền thống.
Theo Chủ tịch hãng Ferrero, ông Francesco Paolo Fulci, sáng kiến này là dịp tốt, mang tính biểu tượng để hai quốc gia láng giềng là Italy và Pháp có thể giao lưu, hợp tác với nhau trong lĩnh vực văn hóa, ẩm thực.
Với chiều dài 122,4m, chiếc bánh mỳ Pháp của Expo Milan 2015 đã được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, vượt lên trên kỷ lục được lập trước đó là chiếc bánh dài 111m, được ra lò vào năm 2009 tại đại siêu thị Big C Đồng Nai, Việt Nam.
Theo Vietnam+