Bao giờ miền Bắc hết rét đậm, rét hại và băng giá?

authorBảo Anh 06:27 27/01/2016

(VietQ.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng từ nay đến hết ngày 28/1.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Bao giờ miền Bắc hết rét đậm, rét hại và băng giá?Theo dự báo  đến hết ngày 28/1 miền Bắc sẽ hết rét đậm, rét hại và băng giá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh nên ở các tỉnh miền Bắc đã xảy ra rét hại trên diện rộng; ở vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, từ 27/1 không khí lạnh đang suy yếu dần nên các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng từ nay đến hết ngày 28/1, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Dự báo thời tiết ngày 28/1 như sau:

Phía tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa và mưa rào, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 5 - 8 độ, có nơi dưới 0oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 10 - 13 độ, có nơi trên 14oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa rào. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 6 - 9 độ; vùng núi có nơi dưới 5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 10 - 13 độ; vùng núi có nơi dưới 8oC

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. 

Ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang