Bảo trì toàn hệ thống GEPIR - mạng tra cứu thông tin mã số, mã vạch toàn cầu

author 12:12 09/11/2020

(VietQ.vn) - Từ 8/11/2020 - 15/11/2020 GS1 dự kiến sẽ tiến hành bảo trì hệ thống GEPIR - mạng tra cứu thông tin mã số, mã vạch toàn cầu.

Sự kiện: CHÀO MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) vừa phát đi thông báo cho biết SG1 sẽ tiến hành bảo trì toàn hệ thống GEPIR - mạng tra cứu thông tin mã số, mã vạch toàn cầu trong khoảng thời gian từ 8/11/2020 - 15/11/2020.

"Hoạt động bảo trì hệ thống GEPIR nằm trong kế hoạch bảo trì hệ thống, đảm bảo tính sẵn sàng của các dịch vụ do GS1 cung cấp tới quý khách hàng", thông báo viết.

Theo đại diện Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia, trong khoảng thời gian bảo trì, các hình thức tra cứu thông tin có thể tạm thời bị gián đoạn trong khoảng thời gian ngắn.

Mạng đăng kí toàn cầu thông tin điện tử các bên tham gia GEPIR là một dịch vụ duy nhất, dựa trên internet cho phép truy cập thông tin liên lạc cơ bản đối với các tổ chức là thành viên của GS1. Những tổ chức thành viên này sử dụng hệ thống mã số thống nhất toàn cầu của GS1 để xác định sản phẩm, địa điểm hoặc việc vận chuyển hàng hoá. Chỉ cần gõ mã số của sản phẩm lên mạng GEPIR, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy chủ sở hữu các thông tin liên lạc của mã số đó. Mã số toàn cầu phân định địa điểm GLN (Global Location Number) và Mã công-ten-nơ vận chuyển theo xê-ri SSCC (Serial Shipping Container Code) cũng có thể được sử dụng như những tiêu chí tìm kiếm.

GEPIR hỗ trợ mạng lưới rộng rãi các hình thức sử dụng khác nhau: Người tiêu dùng sử dụng GEPIR để tìm kiếm thêm thông tin liên lạc ngoài thông tin đã được in trên bao gói; Người mua hàng trong siêu thị tìm kiếm thông tin liên lạc khi họ nhận thấy có các sản phẩm mới; Các nhà cung cấp ứng dụng xác nhận ai là người sở hữu mã số mã vạch.

GEPIR cho phép truy cập các chi tiết về thông tin liên lạc của hơn 1 triệu công ty trên 100 quốc gia.

GEPIR là một mạng lưới kết nối dữ liệu từ các tổ chức thành viên của GS1 -những tổ chức đại diện cho GS1 tại khu vực.

GEPIR chỉ cung cấp thông tin về các công ty hiện đang sở hữu mã số mã vạch và chi nhánh nơi bán sản phẩm. Công ty này có thể chế tạo các sản phẩm của họ bất cứ đâu trên thế giới.

Hiện, một số lượng lớn các tổ chức, bao gồm cả các tổ chức thành viên của GS1 đã và đang phát triển các ứng dụng di động trên các thiết bị công nghệ thông tin khác nhau mà có thể giao diện với mạng GEPIR.

GS1 Việt Nam chính thức là đơn vị cấp mã LEI duy nhất tại Việt Nam(VietQ.vn) - Mã LEI được chính thức đưa vào áp dụng từ năm 2011 và được tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO công nhận thành tiêu chuẩn ISO 17442:2012. Đến nay, đã có trên 553.800 mã được cấp và sử dụng tại gần 200 quốc gia.

 Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang