Vinh: Bắt quả tang cơ sở làm bánh trung thu bẩn giữa thành phố

author 06:21 11/09/2016

(VietQ.vn) - Một cơ sở sản xuất bánh trung thu giữa thành phố bị cơ quan chức năng bắt quả tang khi đang sản xuất bánh trung thu bẩn.

Sự kiện: Tết trung thu

 Bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn do bà Nguyễn Thị Hương Ly làm chủ. Ảnh Báo Nghệ An.

Vào sáng ngày 9/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an phường Quang Trung bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh Trung thu tại số nhà 12 đường Nguyễn Công Trứ ( TP Vinh), do bà Nguyễn Thị Hương Ly (38 tuổi) làm chủ.

Tang vật tại cơ sở bao gồm 374 chiếc bánh thành phẩm (tổng trọng lượng 83 kg), 10 kg mứt bí, 34 kg vỏ bao bánh trung thu, 2 can nhựa chứa chất lỏng màu vàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, cùng nhiều nguyên liệu, phụ gia, máy móc. Cơ quan chức năng bắt quả tang khi bà Ly đang sử dụng phụ gia thực phẩm để sản xuất bánh Trung thu.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào cho hoạt động của cơ sở sản xuất, cũng như giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP. Cơ sở sản xuất của bà Ly để các nguyên liệu để sản xuất bánh được để ngoài trời, khu vực gần nhà tắm, nhà vệ sinh gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Nguyên liệu làm bánh trung thu bày la liệt không đảm bảo vệ sinh. Ảnh Báo Nghệ An.

Khi phát hiện vụ việc, Phòng Cảnh sát môi trường đã lập biên bản, thu giữ tang vật, cùng với đó là lấy mẫu giám định hàm lượng các chất phụ gia trong số bánh thành phẩm này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 16/8, Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất 3 cơ sở sản xuất bánh trung thu tại La Phù, Hoài Đức, Hà Nội. Trong 3 cơ sở, có 2 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Ngọc Khánh, đoàn đã phát hiện nhiều phụ gia thực phẩm không có tem mác theo quy định, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Còn tại cơ sở thứ 2 thuộc Công ty CP chế biến thực phẩm Tân Hoàng Gia, nhân công chế biến nguyên liệu của cơ sở này không đeo găng tay hay khẩu trang khi làm việc. Đồng thời, cơ sở này sử dụng nguyên liệu kem trộn để sản xuất bánh quy có tên “King Milk Flavour” nguồn gốc từ Trung Quốc được đựng trong xô nhựa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu vực đóng gói sản phẩm của cơ sở này cũng không đảm bảo các điều kiện cần thiết về an toàn thực phẩm.

Mậu Đức

Thận trọng với bánh trung thu handmade 'tắm' phẩm màu hoá chất(VietQ.vn) - Có mẫu mã đa dạng, họa tiết độc đáo, những chiếc bánh trung thu handmade đang hút khách lại tiềm ẩn nguy cơ "nhuộm màu" gây hại.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang