Bí quyết làm kim chi ngó sen ngon tuyệt
Sự kiện: Cách làm kim chi
Học lỏm cách kim chi chay đúng chất Hàn
Tuyệt chiêu làm kim chi cải tím hấp dẫn
Học lỏm cách làm kim chi lá hẹ đúng chất Hàn Quốc
Bật mí tuyệt chiêu làm kim chi tía tô hấp dẫn
Tuyệt chiêu làm món kim chi su hào cay cay, lạ miệng
Cách làm kim chi ngó sen khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết làm kim chi ngó sen đúng vị Hàn Quốc, giúp các bà nội trợ có thể ghi điểm với gia đình.
Cách làm kim chi ngó sen khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo, tỉ mỉ
Nguyên liệu:
- 500g củ sen + 100g cà rốt + 200g cải thảo
- 100g ngó sen + 100g cọng rau muống
- 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối
- Hỗn hợp nước giấm đường cho 1kg rau củ: 600ml giấm + 200g + 220g đường + 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng canh ớt bằm + 1 muỗng canh gừng cắt sợi
Kim chi ngó sen là một món ăn quen thuộc ở Hàn Quốc
Cách làm:
Bước 1: Nấu hỗn hợp giấm đường cho sôi và tan hết đường sau đó để nguội rồi mới cho tiếp gừng, tỏi, ớt vào.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt lát mỏng, cải thảo cắt khúc, rau muống cắt khúc vừa ăn, tất cả ngâm với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại để ráo. Ngó sen cắt khúc vừa ăn, củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng, tất cả ngâm với nước chanh pha loãng cho trắng, sau đó rửa sạch lại để ráo.
Bước 3: Trộn tất cả các loại rau lại và cho vào 30g muối, 2 muỗng cà phê đường trộn đều, để hỗn hợp nghỉ 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo, nước ngâm đổ đi không dùng.
Vị cay cay, ngọt ngọt, chua chua của kim chi ngó sen rất dễ ăn với cơm
Bước 4: Rửa sạch hủ thủy tinh và chần sơ qua nước sôi, để hũ thật khô ráo rồi mới dùng. Cho rau củ để ráo vào hũ và chế hỗn hợp giấm đường vào, đậy kín nắp, sau một ngày là có thể dùng.
Món này dễ làm và dễ ăn với cơm, vì nó chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn…ngó sen, dưa chuột giòn, rắc thêm vừng (mè) vào nên càng thơm. Chúc mọi người thành công với cách làm này!
Lê Liên (T/h)