Cách làm sữa chua đậu nành lạ miệng cho cả nhà

author 06:11 09/04/2015

(VietQ.vn) - Sữa chua đậu nành không chỉ là món giải nhiệt độc đáo, tốt cho cơ thể mà còn giúp các nàng giảm cân hiệu quả. Dưới đây là cách làm sữa chua đậu nành lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Sự kiện: Cách làm sữa chua

Món sữa chua đậu nành sẽ giúp gia đình thưởng thức hương vị sữa chua rất mới, hấp dẫn hơn những món sữa chua thông thường. Sau đây là cách làm sữa chua đậu nành cực đơn giản, thơm ngon cho các bà nội trợ.

 

Cách làm sữa chua đậu nành sẽ giúp cả nhà có một món giải khát mùa hè lạ miệng

Cách làm sữa chua đậu nành sẽ giúp cả nhà có một món giải khát mùa hè lạ miệng

Nguyên liệu

- 2 lạng đậu tương hạt

- Men cái

- Đường vừa miệng ăn (có thể không cho đường đối với những ai muốn giảm cân hoặc bệnh tiểu đường).

Cách làm sữa chua đậu nành

Bước 1

Đậu tương rửa sạch, ngâm từ 6 – 8 giờ cho hạt đậu nở hết. Vớt ra để ráo nước. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước.

Đậu tương rửa sạch, ngâm từ 6 – 8 giờ cho hạt đậu nở hết

Đậu tương rửa sạch, ngâm từ 6 – 8 giờ cho hạt đậu nở hết

Bước 2

Chuẩn bị nồi sạch, khăn xô sạch để lọc lấy nước đậu. Chú ý các bà nội trợ phải lọc kỹ nước đậu thì sữa chua mới mịn không bị lợn cợn.

Bước 3

Nước đậu vừa lọc được đem đun sôi trong khoảng 15 phút. Vớt hết bọt trong quá trình sữa đậu sôi.

Bước 4

Tắt bếp và để sữa đậu âm ấm khoảng 40 – 45 độ C thì thêm đường vừa miệng ăn (nếu làm sữa chua không đường thì bỏ qua khâu này) cho men ra bát con. Thêm một chút sữa đậu trong nồi vào, khuấy cho tan hết men.

Bước 5

Đổ men vừa khuấy vào nồi sữa đậu, vừa đổ vừa ngoáy đều để men và sữa hòa tan hoàn toàn. Chia ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ.

Chia sữa chua ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ

Chia sữa chua ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ

Bước 6

Cho các hũ sữa chua vào nồi ủ từ 6-8 tiếng, tốt nhất là để qua đêm. Nếu gia đình có lò nướng có thể cho các hũ sữa chua vào lò và bật trong chế độ 100 độ C trước 5 phút, sau đó mới ủ. Nếu không có có thể ủ trong nồi cơm điện hoặc thùng xốp.

Cách làm món sữa chua đậu nành cực đơn giản và tiết kiệm

Cách làm món sữa chua đậu nành cực đơn giản và tiết kiệm

Sau khi ủ xong thì bỏ sữa chua đậu nành ra và cất tủ lạnh. Tránh để bên ngoài nhiệt độ phòng lâu khiến sữa sẽ bị chua quá ăn mất ngon. Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món sữa chua đậu nành. 

Phương Trâm (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang