Cách muối dưa cải tuyệt ngon chống ngán ngày Tết
Sự kiện: Tết Nguyên đán
Tự làm giò lụa ngon thơm, an toàn đón Tết về
Lạ miệng với mứt vỏ bưởi the mát, cực tốt cho sức khỏe
Rớt nước miếng với thịt lợn rừng xào sả ớt thơm ngon đúng vị
Dưa cải muối chua là món ăn kèm rất thông dụng trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Vào ngày Tết nhà ai cũng chuẩn bị sẵn một hũ dưa muối thơm ngon, chua giòn cùng các món ăn truyền thống khác như thịt đông, giò lụa, bánh chưng ... giúp tạo thêm hương vị và đỡ ngán hơn rất nhiều. Dưới đây là cách muối dưa cải vừa đơn giản, vừa chua, vừa giòn cho cả nhà thưởng thức.
Cách muối dưa cải chua giòn, thơm ngon chỉ cần 4 bước đơn giản
Nguyên liệu:
- 1kg cải bẹ
- 40g đường vàng, mì chính
- 40g muối
- Hành lá, tỏi, ớt, 1 củ riềng nhỏ
- Giấm hoặc chút nước muối dưa đã chua (nếu muốn dưa nhanh được ăn)
Cách muối dưa cải:
Bước 1: Cải bẹ chọn cây có bẹ lá to, không bị sâu, úa. Rau mua về tách rời từng lá, rửa sạch đất cát. Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo. Sau đó rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn. Vẩy cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, trộn với rau cải.
Sơ chế rau cải là bước đầu tiên trong cách muối dưa cải
Bước 2: Pha nước muối dưa: gồm 1,2 lít nước sôi để nguội, 40g đường vàng, 40g muối, một ít mì chính, hòa tan rồi nếm thử vị lợ lợ là được.
Bước 3: Cho rau cải vào bình muối dưa, đổ nước muối ngập cải. Riềng, tỏi, ớt rửa sạch thái lát mỏng rắc lên trên rồi dùng đĩa sứ hoặc vỉ tre đè lên cho cải được ngập trong nước muối. Nếu muốn dưa nhanh chua, có thể cho ít nước muối dưa sẵn hoặc nước chanh vào.
Rau cải muối để khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được
Bước 4: Đậy kín bình muối dưa, để nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày cho dưa chua, vàng đều là có thể ăn được.
Thanh Hằng (T/h)