Cảnh báo 6 lỗ hổng bảo mật mới của Microsoft

author 06:04 24/03/2023

(VietQ.vn) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có thông báo đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp rà soát để phát hiện các hệ thống bị ảnh hưởng bởi 6 lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm của Microsoft, cập nhật bản vá, tránh nguy cơ bị tấn công.

Cảnh báo về 6 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng tồn tại trong các sản phẩm của Microsoft được Cục An toàn thông tin đưa ra trên cơ sở danh sách bản vá tháng 3-2023, với 74 lỗ hổng mới được hãng công nghệ này đưa ra.

Đáng chú ý, trong những lỗ hổng bảo mật mới được cảnh báo đến các đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin, an toàn thông tin của các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước cùng các ngân hàng, tổ chức tài chính, có 2 lỗ hổng đang bị đối tượng tấn công khai thác trong thực tế.

Cảnh báo về 6 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng

Cảnh báo về 6 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng tồn tại trong các sản phẩm của Microsoft được Cục An toàn thông tin đưa ra trên cơ sở danh sách bản vá tháng 3-2023, với 74 lỗ hổng mới được hãng công nghệ này đưa ra.

Đáng chú ý, trong những lỗ hổng bảo mật mới được cảnh báo đến các đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin, an toàn thông tin của các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước cùng các ngân hàng, tổ chức tài chính, có 2 lỗ hổng đang bị đối tượng tấn công khai thác trong thực tế. 2 lỗ hổng đang bị các đối tượng tấn công khai thác trong thực tế. Đó là CVE-2023-23397 trong Microsoft Outlook, cho phép đối tượng tấn công nâng cao đặc quyền và CVE-2023-24880 trong Windows SmartScreen cho phép đối tượng tấn công vượt qua cơ chế bảo mật.

4 lỗ hổng khác cần đặc biệt lưu ý gồm: CVE-2023-23392 trong HTTP Protocol Stack, CVE-2023-23415 trong Internet Control Message Protocol, CVE-2023-23399 trong Microsoft Excel và CVE-2023-23400 trong Windows DNS Server. Cả 4 lỗ hổng bảo mật này đều cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

Cục An toàn thông tin khuyến nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát, xác định máy tính sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng; kịp thời cập nhật bản vá để tránh nguy cơ bị tấn công mạng; sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng, các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện các nguy cơ tấn công mạng.

 Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang