Cảnh giác các đối tượng giả danh lực lượng Quản lý Thị trường đòi tiền bồi dưỡng từ cơ sở

author 11:34 16/07/2020

(VietQ.vn) - Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cảnh báo, tại Lâm Đồng xuất hiện cá nhân mạo danh, giả danh công chức QLTT để thông báo kiểm tra và đòi tiền bồi dưỡng.

Tổng Cục QLTT cho biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có những cuộc điện thoại gọi đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh tự xưng danh là công chức QLTT để thông báo kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và yêu cầu các cơ sở chuyển tiền bồi dưỡng thông qua các số tài khoản ngân hàng. Nếu chuyển tiền thì đoàn kiểm tra xem xét bỏ ngoài danh sách không kiểm tra.

 Tại Lâm Đồng xuất hiện cá nhân mạo danh quản lý thị trường lừa đảo cơ sở sản xuất để vòi tiền. Ảnh minh họa

Theo Tổng Cục QLTT, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa công chức QLTT nhằm trục lợi cá nhân, lừa đảo các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Hành vi này gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan QLTT. Do đó, các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và uy tín của lực lượng QLTT cũng như đảm bảo an ninh trật tự, nếu phát hiện các cá nhân mạo danh, giả danh công chức QLTT để thông báo kiểm tra và đòi tiền bồi dưỡng, đề nghị các cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh ngay qua đường dây nóng của Tổng cục QLTT, Cục QLTT địa phương hoặc báo cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đồng thời tuyên truyền rộng rãi để các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác biết và phòng ngừa thủ đoạn mạo danh, giả danh, lừa đảo của các đối tượng.

Biến chứng nguy hiểm khi dùng mặt nạ dưỡng da sai cách, kém chất lượng(VietQ.vn) - Hiện nay nhiều chị em đua nhau sử dụng mặt nạ dưỡng da tuy nhiên theo các chuyên gia mỹ phẩm cần hết sức thận trọng khi dùng sản phẩm này vì rất dễ gây tác dụng ngược nếu mắc sai lầm.

Theo quy định tại khoản 1, điều 20 Pháp lệnh QLTT, Cục QLTT sẽ gửi kế hoạch kiểm tra định kỳ, kế hoạch kiểm tra chuyên đề đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh được kiểm tra và các cơ quan, tổ chức có liên quan trước khi kiểm tra. Đồng thời niêm yết công khai kế hoạch tại trụ sở cơ quan. Việc thực hiện hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính phải tuân thủ các quy định về hoạt động công vụ của lực lượng QLTT.

Cũng theo Tổng Cục QLTT, giả danh cán bộ nhà nước, nhân viên công ty... để lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra khá nhiều trong những năm gần đây. Nhất là sau thời gian thực hiện cách ly xã hội vì dịch COVID-19, kiểu lừa đảo giả danh xuất hiện nhiều hơn cùng với thủ đoạn cũ nhưng vẫn có không ít người sập bẫy… Do đó các cơ sở sản xuất cần đề cao cảnh giác trước những đối tượng giả danh này. 

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang