Chi tiết mức hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4

author 18:32 06/08/2021

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương vừa có văn bản do Thứ trưởng Đặng Hoàng An kí gửi các Sở Công Thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam hướng dẫn thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 4.

Cụ thể, giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện trước thuế VAT trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/ tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện trong 2 tháng từ các kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9/2021.

Chi tiết hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4

 Bộ Công Thương triển khai chi tiết hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4.

Đối tượng thứ hai, giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian có người đang thực hiện cách ly y tế, đáp ứng các điều kiện: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ; mua điện trực tiếp từ Tổng Công ty Điện lực, Công ty điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện khác.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Bộ Công Thương yêu cầu Ban Kinh doanh Tập đoàn và các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai, bảo đảm việc giảm giá điện, giảm tiền điện được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng mục đích.

Cùng với đó, các Tổng công ty điện lực, các Công ty điện lực chủ động làm việc với cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương để cập nhật danh sách các địa phương, cơ sở cách ly y tế được giảm tiền điện trong đợt này theo đúng quy định. Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân, khách hàng sử dụng điện nắm được chủ trương của Chính phủ cũng như việc triển khai thực hiện giảm giá tiền điện đợt 4 của EVN.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang