Chiêm ngưỡng thiết kế độc lạ của mẫu xe được ví như một ‘phiên bản Lamborghini’

author 20:25 12/09/2021

(VietQ.vn) - Mẫu xe Lo Res là một phiên bản Lamborghini được thiết kế dựa theo nguyên mẫu từ chiếc Countach đã thu hút sự chú ý của giới mê xe.

Được phát minh bởi thương hiệu giày dép United Nude của Hà Lan, chiếc xe Lo Res là một phiên bản thiết kế dựa theo nguyên mẫu từ Lamborghini Countach nhưng được đơn giản hóa tối đa. Bởi là một chiếc xe thể thao, nó được đánh giá là có hệ thống truyền động thực sự nhưng bị giới hạn ở tốc độ thấp.

Với việc đơn giản hóa Countach xuống các yếu tố cơ bản cũng đồng nghĩa với việc chỉnh sửa động cơ V12. Chiếc Lo Res sở hữu một động cơ điện nhỏ có thể đưa nó lên vận tốc khoảng 48 Km/h. Kế hoạch chuyển đổi nó thành hệ thống truyền động hydro cũng đã ra đời.

Về thiết kế, Lo Res có tầm nhìn khá tốt bởi vỏ xe được làm từ polycarbonate (một loại polymer nhựa nhiệt dẻo), giúp người ngồi ở vị trí lái có thể nhìn xuyên qua bên ngoài. Trong khi đó, màu sắc của các tấm polycarbonate lại khiến người ở bên ngoài khó nhìn thấy bên trong xe.

 ‘Phiên bản Lamborghini’ như cục đá sắc nhọn thu hút sự chú ý. Ảnh: Carscoops

Đáng chú ý, khi mở cửa, toàn bộ chiếc xe sẽ mở ra như một chiếc vỏ sò, lộ ra hai ghế ngồi xếp thành một hàng dọc.

Tốc độ của xe được đánh giá là không quá nhanh nhưng chiếc xe Lo Res vẫn gây kinh hãi cho người ngồi sau tay lái bởi gầm xe quá thấp và thiếu những phụ kiện để đảm bảo an toàn của một chiếc xe thông thường như dây an toàn và gương chiếu hậu.

Với vẻ ngoài như một cục đá đa cạnh sắc nhọn, Lo Res gây cảm giác có thể đâm vào bất cứ ai vô tình ở gần và nhất là đứng trước mũi xe, trong những va chạm nhẹ nhàng nhất.

Trong cùng diễn biến, mới đây, chiếc xe cổ Lamborghini Countach 1982 được tháo rời vào năm 2008 để chuẩn bị cho một dự án trùng tu, nhưng thực tế dự án này chưa bao giờ bắt đầu.

Tất cả các bộ phận mang nhận diện thương hiệu và thiết kế tinh tế, chiếc Lamborghini sẽ được bán đấu giá với giá trị ước tính từ 145.000 đến 180.000 bảng Anh (khoảng 200.000 đến 250.000 USD tương đương với gần 5,7 tỷ đồng).

Chiếc xe dự kiến ​​sẽ có giá trị ít nhất là 370.000 bảng Anh (khoảng 500.000 USD) sau khi nó được ghép lại và tân trang hoàn thiện.

Nhà cung cấp mua chiếc xe này vào những năm 1980 với mục đích để bán đấu giá. Vào đầu những năm 2000, họ đã cải tạo nó rộng rãi hơn, thiết lập lại động cơ V12 4,8 lít với chi phí 10.000 bảng Anh (khoảng 14.000 USD) và cải tạo khung gầm, thiết bị chạy.

Mặc dù vẫn hoạt động tốt vào năm 2008, nhưng nó đã bị lưu kho để chuẩn bị cho việc tân trang lại nội thất và phục hồi toàn bộ.

Chiếc xe hiện đã bị hỏng trong tình trạng tháo rời sau 13 năm cất giữ. Đây là một trong 180 tác phẩm kinh điển sẽ được bán đấu giá bởi các Nhà đấu giá Lịch sử vào ngày 25/09.

Iain Tyrrell, chuyên gia xe cổ đến từ Câu lạc bộ Lamborghini Anh Quốc, thông tin: “Khôi phục chiếc Countach 1982 chắc chắn là một dự án khả thi. Tôi ước tính chi phí trùng tu sẽ vào khoảng sáu con số, nhưng sau khi hoàn thiện, nó sẽ có giá trị ít nhất là 350.000 đến 370.000 bảng Anh (khoảng 480.000 đến 500.000 USD)”.

Cũng là một Youtuber xe hơi, Tyrrell không kìm nổi hào hứng khi nghĩ đến thời điểm chiếc xe được tung ra thị trường bởi nó rất hiếm. Anh cho biết them, nó là chiếc xe được sản xuất nhanh nhất năm 1982 và vẫn có vẻ ngoài như một “sát thủ”. Chiếc xe làm nên lịch sử này chắc chắn dù xuất hiện ở bất cứ đâu cũng sẽ trở thành tâm điểm thu hút đám đông.

Chiếc Countach LP5000S đời 1982 kể trên có tay lái nằm bên phải, là một trong 37 mẫu xe côn tay phải được chế tạo bởi “thiên tài thiết kế” Marcello Gandini.

Marcello Gandini sinh năm 1938, là một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô. Ông được ghi nhận vì sự thành công của nhiều nhà sản xuất khác nhau, từ Lamborghini đến BMW. Không ngoa khi nói rằng, nếu không có Gandini thì những chiếc xe của Lamborghini đã không thể đạt được danh vọng mà nó đang sở hữu hiện nay.

Diệu Hương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang