Tuyệt chiêu chọn quà Tết ghi điểm với gia đình người yêu

author 10:40 22/01/2016

(VietQ.vn) - Chọn quà Tết thế nào cho hợp ý phụ huynh mà lại tiết kiệm luôn làm cho các bạn trẻ đau đầu. Cùng tham khảo các gợi ý sau để có lựa chọn thích hợp.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Chọn quà cho “nhạc phụ, nhạc mẫu” tương lai được đánh giá là “khó hơn cả mua quà cho người yêu, khó hơn cả mua quà cho bố mẹ mình”. Để có được món quà tặng vừa hợp túi tiền, vừa làm hài lòng bố mẹ người yêu, các bạn trẻ đã bỏ nhiều thời gian, công sức. Cùng tham khảo những gợi ý sau để chọn quà Tết phù hợp cho gia đình người yêu.

Khăn ấm, áo mới, mảnh vải đẹp 

Có thể chọn quà Tết 2016 biếu bố mẹ người yêu là quần áo

Có thể chọn quà Tết 2016 biếu bố mẹ người yêu là quần áo

Sắm sửa quần áo mới đón Tết là một nếp sinh hoạt của người Việt. Các cụ ngày xưa quan niệm rằng, khi bắt đầu một năm mới, cần phải rũ bỏ tất cả những cái cũ, cái không may mắn đi theo quần áo cũ. Sáng mùng Một Tết, cả nhà sẽ dậy sớm, mặc quần áo mới để làm lễ gia tiên. Vì vậy, nếu lựa chọn những món quà này cho thấy bạn trẻ là một người chu đáo. Bố mẹ nào cũng muốn một cô con dâu, con rể như vậy.

Các món đồ có màu đỏ

Đây là màu sắc đặc trưng của ngày Tết. Thông qua những đồ vật có màu đỏ như câu đối, bình hoa... ngầm biểu đạt thông điệp về niềm vui, may mắn.TranhTreo tranh ngày Tết cũng là một nếp sinh hoạt của nhiều gia đình. Vì vậy, bạn trẻ sẽ được gia đình bên kia đánh giá cao nếu cất công tìm mua bộ tranh dân gian Đông Hồ, tranh Hàng Trống.

Một cặp dưa hấu, một giỏ cam hoặc quả nhiều loại

Dưa hấu tài lộc là món quà Tết 2016 ý nghĩa

Dưa hấu tài lộc là món quà Tết 2016 ý nghĩa

Dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành của người biếu. Theo quan niệm của người Hoa, quả cam biểu trưng cho niềm vui và sự uyên bác. Còn nếu bạn trẻ không biết rõ về sở thích của các thành viên trong gia đình người yêu thì một giỏ quả nhiều loại là lựa chọn phù hợp, tất nhiên nên tránh những loại quả nặng mùi như sầu riêng.

Bộ bình trà và hoa trang trí Tết

Nếu không thích tặng quần áo mới, mọi người cũng có thể mua tặng cho bố mẹ người yêu mình một bộ bình trà bằng gốm sứ để bố mẹ dùng tiếp khách, hoặc những bình hoa để trưng bông vào ngày Tết.

Nhưng nếu các phụ huynh là người thích chơi cây cảnh, bạn trẻ có thể mua những chậu bonsai, chậu mai nhỏ hoặc là chậu lan để chưng vào dịp Tết. 

Giỏ quà Tết

Bạn trẻ có thể chọn quà Tết cho gia đình người yêu là một giỏ quà

Bạn trẻ có thể chọn quà Tết cho gia đình người yêu là một giỏ quà

Tiện lợi và không mất nhiều thời gian, bạn trẻ có thể chọn rất nhiều giỏ quà Tết được kết hợp theo nhiều thông điệp khác nhau  như: Năm mới an khang, may mắn toàn gia, phúc lộc thọ toàn,… với nhiều giá cả khác nhau (từ vài trăm đến vài triệu) được bày bán khắp các siêu thị và chợ.

Hồng Hạnh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang