Chọn sơn nhà theo phong thủy

author 06:52 07/11/2014

(VietQ.vn) - Sơn nhà theo phong thủy từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều gia chủ, bởi điều này có ảnh hưởng rất nhiều tới tài lộc cũng như sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Sự kiện: Phong thuỷ

Tầm quan trong của màu sơn nhà trong phong thủy

Khi nói đến lựa chọn màu sắc ngôi nhà, rất nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc quyết định xem màu sắc nào là thích hợp bởi họ hầu như  không chắc chắn được màu sơn nào mới là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Sơn nhà theo phong thủy không chỉ giúp cho tổng quan ngôi nhà hài hòa hơn mà còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Khi ngôi nhà có sự kết hợp màu sắc hài hòa nó sẽ giúp tạo ra một môi trường có lợi cho gia đình, khi màu sắc đó hài hòa với môi trường và hợp với gia chủ sẽ làm cho cuộc sống thuận lợi và dễ dàng hơn.


sơn nhà theo phong thủy

Sơn nhà theo phong thủy có rất nhiều ảnh hưởng tới gia chủ. Ảnh minh họa

Mối quan hệ giữa màu sắc và gia chủ theo phong thủy

Theo thuyết Ngũ hành, màu sắc và các hành được sắp xếp như sau: màu trắng thuộc hành Kim (hướng Tây); màu xanh thuộc hành Mộc (hướng Đông); màu xanh dương và xám thuộc Thủy (hướng Bắc); màu đỏ thuộc hành Hỏa (hướng Nam); màu vàng thuộc hành Thổ (Trung cung). Trong quan hệ Ngũ hành tương sinh tương khắc, màu sắc có ảnh hưởng đến gia chủ, bởi vậy, tùy theo bổn mạng trong bảng Hoa giáo để chọn màu cho phù hợp.

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Nói một cách khác cụ thể hơn, gia chủ mạng Kim thì nên sử dụng màu vàng hoặc nặng về màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất…(Thổ sinh Kim). Tương tự, gia chủ có mạng Thủy trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy), mạng Thổ nên dùng màu hồng hoặc đỏ nhiều (Hỏa sinh Thổ), mạng Hỏa dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa), mạng Mộc dùng màu đen (Thủy sinh Mộc).

Ngoài màu của sơn tường, của nội thất thì màu nền gạch cũng là phần quan trọng cần phải cân đối hài hòa với tổng thể màu sắc trong nhà. Nền nhà nên chọn màu sậm hơn tường, để làm nổi bật đồ nội thất trong đó.

Trên thực tế ta thấy, có rất nhiều ngôi nhà được sơn làm nhiều màu ở cả mặt tiền, phòng khách, phòng ngủ…với sự khác biệt rõ rệt, đây không phải là điều tốt cho ngôi nhà. Sống trong một không gian có quá nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo cảm giác không yên tâm, tâm lý không ổn định, tính khí thay đổi và hay lo lắng, bởi vậy, nên chọn sơn nhà theo phong thủy để màu sắc các các phòng trong nhà hài hòa với nhau.

Thanh Huyền


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang