Chuẩn hóa quy trình sản xuất theo ISO 22000 giúp hàng hóa dễ dàng lên kệ siêu thị

author 06:56 19/05/2020

(VietQ.vn) - Nhờ đạt chứng nhận ISO 22000, các sản phẩm của Công ty TNHH thục phẩm Sunrise dễ dàng được phân phối tại các chuỗi siêu thị lớn.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Công ty TNHH thực phẩm Sunrise (Công ty Sunrise) là một trong 20 đơn vị điểm nhận được hỗ trợ từ Chương trình quốc gia nâng cao năng suất chất lượng, cụ thể là Nhiệm vụ “Nhân rộng áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000) vào các doanh nghiệp Việt Nam năm 2018” do Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) chủ trì thực hiện.

Sản phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise. 

Theo đó, từ tháng 7/2018, QUACERT đã tiến hành hoạt động khảo sát thực trạng tại Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise để đánh giá thực trạng của đơn vị về mặt tuần thủ yêu cầu pháp lý, cơ sở hạ tầng và nhân sự, từ đó xác định lộ trình để tiến hành đào tạo và hướng dẫn Công ty Sunrise xây dựng hệ thống tài liệu đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Sau gần 15 tháng với sự nỗ lực và quyết tâm của Ban lãnh đạo, cán bộ Công ty Sunrise với sự hỗ trợ của Chuyên gia tư vấn, Công ty TNHH tầm nhìn Chất lượng (ProQ), đơn vị phối hợp triển khai nhiệm vụ nêu trên, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Công ty Sunrise đã được xây dựng và hoàn thiện. Kết quả được chứng minh qua đợt đánh giá chứng nhận của QUACERT, công ty Sunrise được cấp giấy chứng nhận ISO 22000.

Ông Lai Vĩ Hùng, Giám đốc Công ty Sunrise cho biết, một trong những thuận lợi của Công ty Sunrise khi áp dụng ISO 22000 là Nhà máy sản xuất của công ty mới được xây dựng và vận hành. Tất cả các yếu tố đều còn mới và đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ nhà xưởng, trang thiết bị đến tường, nền, trần, kho bảo quản,… đều thiết kế đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Theo đó, với sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn, Công ty chỉ cần tập trung xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quy trình, thủ tục, hướng dẫn và đưa vào áp dụng tại tất các bộ phận trong Công ty. Đây cũng chính là nội dung mà công ty mất nhiều thời gian để hoàn thiện nhất do đội ngũ nhân viên công ty chưa từng trải qua việc vận hành áp dụng theo bất kỳ một tiêu chuẩn ISO hay HACCP nào, do vậy còn thiếu kinh nghiệm trong việc triển khai thực tế.

Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise được QUACERT cấp Chứng nhận đạt chuẩn ISO 22000.

Đánh giá về hiệu quả của việc đạt được chứng nhận ISO 22000, ông Hùng cho biết, chứng nhận ISO 22000 như giấy thông hành, giúp công ty có thể phân phối sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn bao gồm MM Mega Market, Coop Mart….

Ông Phạm Quốc Bình, chuyên gia đánh giá trưởng QUACERT nhận định, mô hình hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tại Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise là phù hợp với đặc thù và định hướng phát triển của Công ty. Chính vì vậy, ban lãnh đạo công ty cần tiếp tục duy trì áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn thực trong suốt toàn bộ vòng đời của quá trình tạo sản phẩm.

Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise, tiền thân là Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Tip Top, thuộc loại hình trách nhiệm hữu hạn, thuộc phân loại doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổng số cán bộ công nhân viên khoảng 30 người, hoạt động tuân thủ theo quy chế; Người đại diện trước pháp luật là Giám đốc trực tiếp điều hành hoạt động của công ty.

Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 1101829349 do Sở Công Thương tỉnh Long An cấp ngày 24/08/2016 và đăng ký thay đổi lần thứ 02 vào ngày 14/08/2018. Sản phẩm: Yến mạch, Ngũ cốc các loại.

Nhiệm vụ “Nhân rộng áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000) vào các doanh nghiệp Việt Nam năm 2018” do Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) chủ trì, nhằm thúc đẩy việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tại doanh nghiệp và hình thành được các mô hình điểm áp dụng thực hành làm cơ sở cho việc nhân rộng. Nhiệm vụ thuộc Chương trình “Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”.

Áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian(VietQ.vn) - Tiêu chuẩn ISO 22000 đã giúp nhiều doanh nghiệp đạt kết quả khả quan trong việc tiết kiệm thời gian, tài chính, nâng cao uy tín thương hiệu trên thị trường.

 Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang