Cơ sở thẩm mỹ Jimmy Thành JT kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

author 15:30 22/09/2022

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Cơ sở thẩm mỹ Jimmy Thành JT do có dấu hiệu vi phạm về kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt ông Nguyễn Sơn Tâm - Bác sĩ chuyên khoa Da liễu kiêm Chủ Hộ kinh doanh Jimmy Thành JT (địa chỉ 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) về hàng loạt hành vi vi phạm. Cụ thể, cở sở này được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định có các vi phạm gồm: Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với các sai phạm trên, chủ Cơ sở thẩm mỹ Jimmy Thành JT bị xử phạt 26 triệu đồng. Đồng thời, bị áp dụng các hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả gồm: Tịch thu tang vật vi phạm; Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cơ sở thẩm mỹ Jimmy Thành JT bị xử lý do mắc hàng loạt vi phạm. Ảnh: Thương trường

Theo ghi nhận thực tế, tại địa chỉ 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM có treo biển hiệu với nội dung "Trung tâm Thẩm mỹ - Nha khoa & Spa JT". Đồng thời cho chạy biển hiệu bằng đèn led với nội dung Thẩm mỹ viện JT - Kiến tạo vẻ đẹp đẳng cấp".

Thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông có nhiều bài quảng cáo giới thiệu Thẩm mỹ viện JT do ông Nguyễn Trọng Thành (nickname Jimmy Thành) là CEO và Founder. Cũng theo thông tin quảng cáo, ngoài cơ sở tại 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM, hệ thống Thẩm mỹ viện JT còn có các cơ sở tại số 3 ngõ 2 Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội và số 67 Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Đặc biệt, trên mạng xã hội Facebook có một tài khoản có tick xanh mang tên "Thẩm Mỹ JT", với hơn 341.000 người theo dõi có nhiều bài đăng giới thiệu về "Thẩm mỹ viện JT - Kiến tạo vẻ đẹp đẳng cấp" với các cơ sở ở địa chỉ như nêu trên. Đồng thời có nhiều video, hình ảnh của ông Nguyễn Trọng Thành (Jimmy Thành).

Ngoài ra, trên website: https://nguyentrongthanh.vn cũng có nhiều bài giới thiệu về CEO Nguyễn Trọng Thành, Thẩm mỹ viện JT, trong đó có cơ sở tại 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Thanh tra Sở Y tế cũng cho biết, từ ngày 31/8 đến ngày 8/9, đơn vị đã xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động nhiều cơ sở vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh; trong đó có nhiều cơ sở thẩm mỹ, chăm sóc da. Theo đó, qua kiểm tra tại Công ty TNHH bệnh viện thẩm mỹ Grand Việt Nam (Phòng khám chuyên khoa da liễu, số 402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5), Thanh tra Sở Y tế phát hiện hàng loạt sai phạm ở cơ sở này.

Cụ thể, phòng khám chuyên khoa da liễu này cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật. Đặc biệt, cơ sở này còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt hành chính với số tiền 139 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn cơ sở trong thời hạn 2 tháng. Ngoài ra, Thanh tra Sở buộc cơ sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Còn tại địa chỉ số 29 Nguyễn Khắc Nhu (phường Cô Giang, Quận 1) là địa điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế - Mega Gangnam (Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ), qua kiểm tra, Thanh tra Sở cũng phát hiện nhiều sai phạm như không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám, chữa bệnh không đúng hồ sơ giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các sai phạm trên, Thanh tra Sở đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám này trong thời hạn một tháng; buộc gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Song song đó, cơ sở này còn bị xử phạt hành chính với số tiền là 34 triệu đồng.

Công ty TNHH Sức khỏe và Sắc đẹp Thái Tâm (có địa chỉ tại số 5 Lê Thị Riêng, Quận 1) cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt hành chính với số tiền 135 triệu đồng với các lỗi vi phạm như cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Ngoài bị xử phạt hành chính, Công ty TNHH Sức khỏe và Sắc đẹp Thái Tâm còn bị đình chỉ hoạt động 18 tháng và gỡ bỏ các quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh tra Sở Y tế TP cũng xử phạt bà Lê Thị Huyền, chủ hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Lavian (tại địa chỉ 69A, đường 3/2, Phường 11, Quận 10) với số tiền 25 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng với các hành vi vi phạm: sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người).

 An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang