Con số tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã tăng lên gần 20 tỉ đồng

author 11:12 08/02/2022

(VietQ.vn) - Theo đó, tính đến chiều ngày 7/2, số tiền thưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận được là 16,354 tỉ đồng.

Sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành được tấm vé dự World Cup nữ 2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi toàn thể Ban huấn luyện và các cầu thủ. Chủ tịch nước đề nghị Bộ VHTT&DL cùng các cơ quan liên quan xem xét để có hình thức khen thưởng xứng đáng đội tuyển nữ Việt Nam vì đã đạt được thành tích đặc biệt này. Đồng thời, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cơ quan hữu quan quan tâm hơn nữa và có các chính sách kịp thời để tiếp tục phát triển bóng đá nữ ở Việt Nam.

Con số tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã tăng lên gần 20 tỉ đồng

Con số tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã tăng lên gần 20 tỉ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng gửi lời khen ngợi và đánh giá cao đội tuyển. Thủ tướng sẽ trao tặng đội tuyển nữ Việt Nam 4 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Với thành tích đặc biệt ấn tượng của đội nữ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng tổng số tiền 5,5 tỉ đồng. Gồm 2 trận gặp Nhật Bản và Hàn Quốc được thưởng 600 triệu đồng (mỗi trận 300 triệu đồng). Trận hòa Myanmar được thưởng 600 triệu đồng. Trận thua Trung Quốc được thưởng 300 triệu đồng. Trận thắng Thái Lan ở play-off được thưởng 1 tỉ đồng và trận thắng Đài Loan (Trung Quốc) được thưởng 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, đội nữ Việt Nam còn được 1 tập đoàn thưởng và lì xì 3,3 tỉ đồng. Một tập đoàn khác cũng hứa thưởng 2 tỉ đồng cho đội. Doanh nhân Lê Hoài Anh thưởng 520 triệu đồng. Nhiều người hâm mộ cũng ủng hộ đội tuyển số tiền 34 triệu đồng. Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất chủ trương tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 1 tỉ đồng vì thành tích xuất sắc giành quyền tham dự World Cup 2023.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang