Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech: Cuộc thi hấp dẫn dành cho sinh viên chính thức khởi động

author 06:37 26/07/2022

(VietQ.vn) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022.

Năm 2022 là lần thứ 04 cuộc thi được tổ chức. Sau thành công năm 2021 với hơn 74 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo độc đáo từ 12 trường đại học khối kỹ thuật khu vực miền Bắc, đây sẽ là năm đầu tiên Cuộc thi mở rộng quy mô ra toàn quốc.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động thực tế. Ngoài ra, tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp. Đến với cuộc thi, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban Tổ chức đưa ra.

Chủ đề năm nay là: Chế tạo thiết bị kẹp giấy. Tham gia cuộc thi, các đội sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí để chế tạo sản phẩm. Trong cuộc thi năm 2022, Ban cố vấn kỹ thuật sẽ tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra quá trình chế tạo sản phẩm hơn nữa nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và Vòng triển lãm và chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 năm 2022. Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo. Hội đồng Giám khảo của Cuộc thi là những chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam, đại diện Trung ương Đoàn và chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật chế tạo.

Tại Ngày hội, các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước. Ban Tổ chức xem xét trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc nhất với cơ cấu như sau:

- 01 Giải Nhất: 30 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- 02 Giải Nhì: mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- 03 Giải Ba: mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến:

- 01 Giải Nhất: 03 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức.

- 01 Giải Nhì: 02 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức.

- 01 Giải Ba: 01 triệu đồng và chứng nhận của Ban tổ chức.   

. Giải thưởng tập thể

- 03 giải dành cho trường có số lượng bài dự thi nhiều nhất (dành cho 03 trường thuộc 03 khu vực miền Bắc; miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam, chỉ xét giải với các trường có từ 05 bài dự thi trở lên): mỗi giải 05 triệu đồng tiền mặt.

- 03 giải dành cho tỉnh, thành phố có số lượng bài dự thi nhiều nhất (dành cho 03 tỉnh, thành phố thuộc 03 khu vực miền Bắc; miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam, chỉ xét giải với các tỉnh, thành phố có từ 10 bài dự thi trở lên): mỗi giải 05 triệu đồng tiền mặt.

Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam mong muốn rằng Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật, ngày càng được mở rộng quy mô, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, cũng như sự phát triển bền vững của Việt Nam trong thời gian tới.  

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang