Công ty Viet Future nói gì về chất lượng dịch vụ 'trại hè VietnamAirlines'?

author 14:07 08/08/2022

(VietQ.vn) - Bị phản ánh về chất lượng dịch vụ chương trình Trại hè VietnamAirlines, Công ty Viet Future cho rằng phụ huynh đưa thông tin chưa đúng và chưa đầy đủ như các thông tin trong phiếu đăng ký khóa học.

Phụ huynh phản ánh chất lượng dịch vụ trại hè

Mới đây, một số phụ huynh có con tham dự chương trình “Trại hè Vietnam Airlines” 4 ngày 3 đêm do Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Viet Future (Công ty Viet Future) tổ chức đã có phản ánh về chất lượng dịch vụ chương trình này.

Theo đó, các phụ huynh cho rằng, chất lượng dịch vụ của chương trình quá tệ, không đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bé tham gia.

Cụ thể, chị M.H (ngụ quận 7, TP.HCM) cho biết, ngày 12/06/2022 chị cho con trai là bé M.K (7 tuổi) tham gia khóa “Trại hướng nghiệp Vietnam Airlines” tại Trung tâm huấn luyện bay FTC ở đường Hồng Hà, quận Tân Bình. Đây là chương trình do Vietnam Airlines phối hợp cùng Công ty Vietfuture tổ chức cho các em học sinh trải nghiệm thực tế nghề hàng không.

Tại khóa hướng nghiệp này, nhân viên Công ty Viet Future đã tiếp cận chị và các phụ huynh khác để giới thiệu thêm một chương trình trại hè khác dài 4 ngày 3 đêm mang tên “Trại hè Vietnam Airlines”. Nhân viên quảng cáo, các bé sẽ được trải nghiệm thực tế ở resort 4 - 5 sao. Vì tin tưởng chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines và Công ty Viet Future, nhiều phụ huynh đã đóng gần 10 triệu đồng để đăng ký cho con tham gia trại hè này từ ngày 18/07 đến ngày 21/07/2022.

Tuy nhiên, chương trình “Trại hè Vietnam Airlines” được Công ty Viet Future tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (Đồng Nai), là nơi không đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao như quảng cáo. Bởi nơi đây không có bất kỳ chứng chỉ nào chứng nhận đủ tiêu chuẩn cấp sao được cơ quan chức năng ban hành. Bên cạnh đó, việc Công ty Viet Future đặt 23 phòng ở, sinh hoạt cho 140 học viên và huấn luyện viên là không tương xứng với số tiền phụ huynh đã bỏ ra để đóng cho con. Điều này khiến 6 – 7 bé phải nằm chung 1 phòng tiêu chuẩn dành cho 2 người.

“Nhồi nhét học viên ngày đầu tiên là 7 - 8 bé/phòng. Ngày thứ trở đi thì 6 bé/phòng. Lí do Công ty Viet Future đưa ra ngày đầu tiên chưa sắp xếp được học viên, nên cá biệt có một số phòng số lượng học viên từ 7 - 8 bé/phòng”, các phụ huynh phản ánh với báo chí.

Hình ảnh bừa bộn trong phòng tại chương trình “Trại hè Vietnam Airlines”. (Ảnh phụ huynh cung cấp)

Chưa kể, theo cam kết ban đầu cứ 5 - 7 bé sẽ có 2 huấn luyện viên đi kèm. Tuy nhiên, trên thực tế, 2 huấn luyện viên phải kèm đến 14 bé dẫn đến một số phòng không có người lớn ở cùng.

Ngoài ra, các phụ huynh cũng phản ánh chất lượng bữa ăn cho các bé tham gia chương trình “Trại hè Vietnam Airlines” do Công ty Viet Future cung cấp là không đảm bảo dinh dưỡng. Mỗi bàn ăn được sắp xếp 14 bé ngồi cùng, trong khi thức ăn chỉ có cơm, 2 đĩa thịt kho, 2 đĩa rau xào không thịt, 2 đĩa trứng và 1 tô canh. Ngoài chất lượng dịch vụ của chương trình, các phụ huynh cũng đặt nghi vấn về việc Công ty Viet Future “mượn danh” của Vietnam Airlines để các phụ huynh thêm tin tưởng mà cho con của mình tham gia chương trình này.

Viet Future lên tiếng

Liên quan đến sự việc trên, được biết, phía Vietnam Airlines đã có văn bản số 398/TCTHK-PC phúc đáp cho các phụ huynh. Theo đó, Vietnam Airlines và Công ty Viet Future có ký hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ Tour trải nghiệm các ngành nghề hàng không và đã được thông tin rõ ràng trên các phương tiện truyền thông chính thống của mình. Việc hợp tác này được triển khai chỉ bao gồm các Trại hướng nghiệp hàng không có thời lượng tương ứng từ 4 giờ 35 phút đến 6 giờ đồng hồ trong ngày.

Việc sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu Vietnam Airlines đã được Công ty Viet Future đính chính và phía Vietnam Airlines cũng đã có văn bản chính thức gửi đến đơn vị này để yêu cầu không được thực hiện các hành vi tương tự trong tương lai.

Công ty Viet Future cho rằng mình bị phụ huynh “tố” oan.

Phản hồi với PV về các nội dung phản ánh của một số phụ huynh có con tham gia chương trình “Trại hè Vietnam Airlines”, ông Nguyễn Thành Dương – Tổng giám đốc Công ty Viet Future cho biết, việc phụ huynh phản hồi ý kiến về trại hè là chưa đúng và đầy đủ. Theo đó, số lượng nhân sự Công ty Viet Future hỗ trợ cho 140 học viên này thực tế là 50 người bao gồm 15 người của Ban tổ chức và 35 huấn luyện viên.

Thông tin về resort 4 sao, ông Dương cho rằng: “Khu du lịch Vườn Xoài được biết đến là khu du lịch tổ hợp sinh thái nổi tiếng được nhiều du khách biết đến và yêu thích với đánh giá 4 sao trên Agoda, google, booking... Chúng tôi không có cam kết nào cho các bé ở resort 4 – 5 sao như các phụ huynh phản ánh”.

“Chúng tôi xin xác nhận việc các bé nằm dưới sàn nhà là hoàn toàn không có. Các bé đều được nằm đệm đủ để thoải mái và không có bất cứ vấn đề nào xảy ra. Hình ảnh bừa bộn và có cháu đang nằm đất là do các cháu chơi nóng nên nằm đó nghỉ ngơi. Hàng ngày đều có nhân viên vào dọn phòng sạch sẽ cho các bé.

Hơn nữa, đây là chương trình trại hè với mục tiêu giúp các con tự lập, tự tin, trưởng thành hơn. Đồng thời, chương trình cũng định hướng cho các con phải học cách sống chủ động ngăn nắp, tự lập, phải tự giặt quần áo, gấp chăn màn, dọn dẹp phòng ốc...” - ông Dương giải thích về một số hình ảnh bừa bộn trong phòng của các bé.

Cũng theo ông Dương, về chế độ ăn uống của các bé một ngày các bé được ăn 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Khẩu phần ăn của các bé với thực đơn phong phú và được làm theo tiêu chuẩn của khu du lịch đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các bé trong suốt thời gian 4 ngày ở lại.

Nói về mức giá gần 10 triệu đồng cho mỗi bé tham gia chương trình “Trại hè Vietnam Airlines”, ông Dương cũng cấp cho PV phiếu đăng ký khóa học rồi cho biết: “Ngoài chương trình trại hè 4 ngày 3 đêm chúng tôi còn tặng kèm một số sản phẩm khác khi phụ huynh mua chương trình này. Trong đó có sản phẩm sinh trắc vân tay chúng tôi đang bán tại trung tâm là 2,8 triệu đồng và Trại hè bán trú 1 tuần là 2,5 triệu đồng. Chưa kể, khi các bé tham gia chương trình này, chúng tôi cũng đều mua bảo hiểm du lịch đầy đủ cho các bé. Vậy thì mức giá để các bé tham gia chương trình này cũng đâu có đắt”.

Được biết, hiện Công ty Viet Future đang phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết những phản ánh, khiếu nại trên của các bậc phụ huynh.

Mai Đức

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang