v

Cục Hàng không triển khai đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

author 14:19 01/02/2022

(VietQ.vn) - Cục Hàng không vừa có thông tin về việc triển khai đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Theo Cục Hàng không, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 777/VPCP-QHQT ngày 31/01/2022 về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, trong đó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, nhất là các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân đang “mắc kẹt”.

Sau khi được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam xin thông báo tới tất cả đồng bào, công dân Việt Nam hiện đang ở nước ngoài có nhu cầu về nước có thể đăng ký trên những chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài để tiến hành các thủ tục thực hiện chuyến bay.

Các yêu cầu nhập cảnh về kiểm soát y tế tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế nêu tại công văn số 10688/BYT-MT ngày 16/12/2021.

Cục Hàng không triển khai đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

 Cục Hàng không triển khai đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Như Chất lượng Việt Nam đã đưa tin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp

 
Theo báo cáo của Bộ Ngoại giao, hiện nay, còn khá nhiều công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt ở các nước, đặc biệt là tại khu vực Trung Đông-châu Phi, có khoảng hơn 600 công dân đang bị mắc kẹt, không thể về nước. Trong đó tại Saudi Arabia có khoảng 200 người, Angola: 150 người, UAE: 85 người và rải rác tại các quốc gia khác trong khu vực.
 

phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân ta đang “mắc kẹt" và nhanh chóng ban hành hướng dẫn cụ thể để thống nhất triển khai, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 777/VPCP-QHQT ngày 31/1/2022 về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân ta đang "mắc kẹt" và nhanh chóng ban hành hướng dẫn cụ thể để thống nhất triển khai, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình công dân Việt Nam tại địa bàn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các công dân, trong đó có ngư dân về nước trên các chuyến bay chở khách của hãng hàng không nước ngoài; tiếp tục kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và các vấn đề gấp liên quan, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ: Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Y tế và các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận công dân Việt Nam về nước; các địa phương có công dân nhập cảnh chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Nam Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang