Người dùng hay mắc phải những sai lầm này khi dùng lăn khử mùi mà không biết

authorHoài Thư 06:27 04/06/2019

(VietQ.vn) - Mùa hè nhiều người thường dùng lăn khử mùi để bớt mùi cơ thể. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách sẽ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Đổ mồ hôi vùng dưới cánh tay là vấn đề nhiều người gặp phải, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Nghiên cứu cho thấy 63% phụ nữ ở Anh cảm thấy xấu hổ khi bị tình trạng này. Đa số mọi người chọn giải pháp dùng lăn khử mùi, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách dùng chúng.

Trên thực tế, nếu không dùng lăn khử mùi đúng cách thì có thể vô tình khiến tình trạng hôi nách càng trở nên trầm trọng hơn. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi nhiều người mắc phải mà không hay.

Đa số đều mắc phải những sai lầm này khi dùng lăn khử mùi mà không hay

 Nếu không dùng lăn khử mùi đúng cách thì có thể vô tình khiến tình trạng hôi nách càng trở nên trầm trọng hơn. Ảnh minh họa

Dùng vào buổi sáng

Đa số mọi người dùng lăn khử mùi vào buổi sáng để kiểm soát mùi cơ thể trong suốt cả ngày. Thực tế, thời điểm dùng mang lại hiệu quả nhất là vào ban đêm chứ không phải ban ngày. Vào ban đêm, các thành phần trong lăn khử mùi được khuếch tán sâu vào bên trong cấu trúc da, giúp kiểm soát tốt hơn sự hoạt động của tuyến mồ hôi và giúp cho vùng da dưới cánh tay trở nên khô thoáng. Sáng hôm sau tỉnh dậy, bạn có thể rửa nách bằng xà phòng và nước.

Sử dụng khi cơ thể vẫn còn ướt

Theo tiến sĩ Harper, da ướt sẽ cản trở quá trình hấp thu các hoạt chất có trong thuốc khử mùi, giảm hiệu quả của thuốc.

Do đó, để có được hiệu quả tốt nhất bạn nên làm khô da trước khi sử dụng các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi và khử mùi.

Sử dụng quá nhiều

Không phải dùng nhiều thuốc khử mùi là tốt. Nếu ngày nào cũng dùng nhưng không vệ sinh sạch vào cuối ngày hoặc buổi sáng sẽ càng khiến các lỗ chân lông bị bít lại. Lâu dần gây nên các bệnh về da ở khu vực dùng thuốc.

Chỉ nên dùng lăn khử mù 1-2 lần một tuần và không nên sử dụng hàng ngày.

Sấy khô để mặc quần áo nhanh sau khi dùng lăn khử mùi

Nhiều người sử dụng máy sấy tóc để làm khô nhanh thuốc khử mùi trước khi mặc quần áo. Máy sấy có thể làm mất đi một số chất cần thiết kiểm soát tuyến mồ hôi. Vì vậy, cách tốt nhất là nên để khô tự nhiên.

Hoài Thư (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang