Dân xếp hàng tưởng nhớ ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp

author 09:55 24/09/2014

Tối 23-9, khoảng 100 ngọn nến mang dòng chữ "Đại tướng nhân dân bất tử" đã được thắp sáng tại khuôn viên ngôi nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân 1 năm ngày mất của Người.

Người thực hiện ý tưởng này là bà Hoa Thị Trang, một người dân sống tại Hà Nội, bà Trang cho biết: "Xuất phát từ sự cảm phục và lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sau khi đươc gia đình Đại tướng đồng ý, tôi cùng với gia đình tổ chức thắp nến tại khuôn viên ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu vào những ngày trọng đại gắn liền với tên tuổi của Người, như ngày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, 100 ngày mất của Đại tướng… Và tối nay, nhân dịp 1 năm ngày mất của Người tôi lại đến đây để thắp lên dòng chữ Đại tướng nhân dân bất tử”.

Ông Võ Điện Biên (con trai Đại tướng) cho biết trong ngày hôm nay gia đình chỉ mời một số người bạn thân thiết và tổ chức một lễ nhỏ theo truyền thống. Trước đó, vào ngày 21-9, các con và cháu của đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã về làm lễ tại Vũng Chùa (Quảng Bình).

Tối ngày 23-9 hàng chục người dân Hà Nội đã có mặt tại khuôn viên gia đình Đại tướng để tưởng nhớ đến Người. Đến khoảng 21g, ông Võ Hồng Nam (con trai Đại tướng) đã mời mọi người vào nhà để thắp hương tại bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đứng trước di ảnh của Đại tướng nhiều người đã không kìm được những giọt nước mắt.

Đại tướng mất ngày 30-8 âm lịch.

Bà Bùi Thị Kim Hoa chắp tay tưởng nhớ đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hơn 100 ngọn nến thắp sáng khuôn viên ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu

Bạn Ngô Thị Yến, sinh viên ĐH Thương Mại đang thắp nến tại hàng rào bao quanh ngôi nhà Đại tướng

Không kể già trẻ mọi người đều tỏ ra thành kính khi tưởng nhớ đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mặc dù đã tối muộn nhưng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp mở cửa vẫn tiếp đón những người dân đến thăm viếng

Theo Tuổi trẻ


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang